Như vậy, chỉ sau hai năm chính thức kinh doanh, từ vị trí số 7 Halotel - thương hiệu Viettel tại Tanzania (là nước ở bờ biển phía đông châu Phi) vượt qua ba nhà mạng và nắm giữ thị phần hai con số.

Viettel đạt thị phần hai con số tại Tanzania - ảnh 1Viettel Tanzania đang có mức tăng trưởng ấn tượng.

Cũng theo báo cáo của TCRA, năm 2017 tại Tanzania chứng kiến sự suy giảm về khách hàng sử dụng viễn thông là 0,22% so với 2016.

Việc tăng trưởng thị phần nhanh chóng của Halotel cho thấy những chính sách phù hợp của Viettel khi đầu tư tại thị trường này.

Về thị trường thanh toán di động, TCRA cũng ghi nhận sự tăng trưởng của Halotel với Halopesa, dịch vụ ví điện tử vừa chính thức cán mốc 1 triệu người dùng trong tháng 2.

Viettel đạt thị phần hai con số tại Tanzania - ảnh 2Halotel hiện đã có 3,8 triệu khách hàng.

Tanzania là nước đi đầu về ví điện tử trên thế giới. Hiện toàn thị trường có hơn 40 triệu thuê bao ví điện tử, với hơn 95 triệu giao dịch hằng tháng, tổng giá trị giao dịch hằng tháng đạt 1,6 tỉ đôla. 32% dân số sử dụng ví điện tử là kênh giao dịch tài chính hằng ngày, trong khi chỉ có 2% có tài khoản ngân hàng.

Sự tăng trưởng này đã làm cho HaloPesa của Halotel trở thành một trong những nền tảng tiền tệ di động được ưa thích nhất của Tanzania. Kết quả này thể hiện sự nỗ lực của Halotel trong việc sử dụng hiệu quả nguồn vốn đầu tư tập trung cho công ty trong hai năm qua.

 Tốc độ tăng trưởng của Halotel đã được các nhà tổ chức Giải thưởng Kinh doanh Quốc tế (Stevie Awards 2017) ghi nhận với giải thưởng “Doanh nghiệp phát triển nhanh nhất ở Trung Đông và châu Phi vào năm 2017”. Từ khi có mặt tại thị trường Tanzania từ tháng 10-2015, trong vòng chưa đầy ba tháng, Halotel đã có 1 triệu khách hàng và sau chín tháng triển khai con số này là 2 triệu. Đây là tốc độ phát triển khách hàng nhanh nhất trong số tất cả thị trường (cả Việt Nam và quốc tế) mà Tập đoàn Viettel từng đầu tư cũng là tốc độ tăng trưởng khách hàng kỷ lục mà hiếm hãng viễn thông nào trên thế giới đạt được trong năm đầu tiên cung cấp dịch vụ.