VinaCapital Foundation: “Cứu 100 trái tim trẻ em Tiền Giang”
Là chương trình ký kết vào sáng qua (4-6, ảnh) giữa Quỹ Tài trợ VinaCapital (VinaCapital Foundation) và Quỹ Bảo trợ trẻ em Tiền Giang có giá trị 4,4 tỷ đồng.

Trong đó VinaCapital Foundation đóng góp 2,4 tỷ đồng. Chương trình nhằm trợ giúp kinh phí phẫu thuật cho 100 trẻ em nghèo bị dị tật tim bẩm sinh ở Tiền Giang (từ nay đến năm 2010). “Sẽ ưu tiên cứu chữa các trẻ em nghèo và bệnh nặng trước...” là cam kết tại lễ ký của bà Robin King Austin - Giám đốc điều hành VinaCapital Foundation. Dự kiến trong năm 2008 này, VinaCapital Foundation sẽ tiếp tục tài trợ cho 100 trái tim trẻ em ở Quảng Nam.

Được biết, Tập đoàn VinaCapital là một nhà đầu tư lớn tại Việt Nam với số tài sản hơn hai tỷ USD và có một cam kết khá thú vị là “luôn nhân đôi kinh phí tài trợ”. Nghĩa là nếu một doanh nghiệp nào đó tham gia tài trợ 500 triệu đồng vào VinaCapital Foundation thì Tập đoàn VinaCapital sẽ tự nguyện đóng góp thêm 500 triệu đồng. Ngoài ra, Tập đoàn VinaCapital chịu toàn bộ chi phí quản lý quỹ, đảm bảo 100% số tiền quyên góp luôn được chi hết cho từ thiện.

PHI NGUYỄN