Vinamilk chung tay hỗ trợ người dân Hà Tĩnh, Quảng Bình - ảnh 1 Bà Đặng Thị Ngọc Thịnh Phó Chủ tịch nước (thứ hai từ phải sang) cùng đại diện Quỹ Bảo trợ Trẻ em Việt Nam, Vinamilk, chính quyền địa phương tặng quà, sữa cho người dân, trẻ em vùng lũ xã Kỳ Lạc, huyện Kỳ Anh, Hà Tĩnh.

Ngày 26-9, Công ty CP Sữa Việt Nam (Vinamilk) cùng Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam thăm và trao tặng sữa cho trẻ em tại hai tỉnh chịu nhiều thiệt hại bởi mưa lũ là Hà Tĩnh, Quảng Bình. Tham dự đoàn có bà Đặng Thị Ngọc Thịnh, Phó chủ tịch nước cùng đại diện lãnh đạo Bộ LĐTBXH, Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam và địa phương.

Vinamilk chung tay hỗ trợ người dân Hà Tĩnh, Quảng Bình - ảnh 2Đoàn công tác tới thăm, tặng quà gia đình anh Nguyễn Thu Lộc.

Tại Hà Tĩnh, đoàn đã đến thăm, tặng quà cho gia đình anh Nguyễn Thu Lộc, thôn Chi Lệ, xã Sơn Lộc, huyện Can Lộc. Trong quá trình giúp dân khắc phục hậu quả của cơn bão, anh Lộc không may gặp tai nạn và qua đời, bỏ lại gia đình có vợ bị bệnh nặng cùng ba con nhỏ. Phó chủ tịch nước chia sẻ những mất mát mà gia đình gặp phải, động viên người thân sớm vượt qua khó khăn. Bà cũng đề nghị chính quyền địa phương, nhân dân, xóm làng quan tâm, giúp đỡ gia đình anh Lộc sớm ổn định cuộc sống.

Vinamilk chung tay hỗ trợ người dân Hà Tĩnh, Quảng Bình - ảnh 3
Đoàn công tác tặng quà, sữa cho người dân và trẻ em vùng lũ xã Quảng Xuân, huyện Quảng Trạch, Quảng Bình.

Cùng ngày đoàn tiếp tục tới thăm hỏi và tặng quà cho các gia đình khó khăn bị thiệt hại sau cơn bão số 10 tỉnh Quảng Bình. Đoàn đã hỗ trợ bốn gia đình có nhà bị hư hỏng nặng ở xã Quảng Xuân và Quảng Hưng, huyện Quảng Trạch.

Bày tỏ sự xúc động, ông Nguyễn Hữu Hoài, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình, cho biết nhờ chủ động ứng phó với bão và khẩn trương khắc phục hậu quả sau thiên tai, đến nay đời sống người dân trong tỉnh đã dần trở lại bình thường. Được biết, chuyến đi cứu trợ lần này là chuyến đi đầu tiên của công tác trao tặng sữa cho trẻ em vùng lũ mà Vinamilk đã cam kết. Công ty và Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam sẽ trực tiếp trao cho trẻ em tại Hà Tĩnh và Quảng Bình hơn 110.000 hộp sữa. Chương trình hy vọng giúp các em có điều kiện bổ sung nguồn dinh dưỡng, phục hồi thể chất, sức khỏe sau những đợt thiên tai.

Ngoài việc đến thăm, trao quà cho đồng bào bị bão lũ, trước đó tại buổi làm việc với Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân tại nhà máy Sữa Việt Nam, bà Mai Kiều Liên, Tổng giám đốc Vinamilk đã ủng hộ 160.000 hộp sữa, tương đương 1 tỷ đồng cho trẻ em tại ba tỉnh Hà Tĩnh, Quảng Bình và Nghệ An. Ông Nguyễn Trung, Chủ tịch Công đoàn Vinamilk, cho biết “Là công ty sữa số một tại Việt Nam, chúng tôi mong muốn được chăm lo cho sự phát triển của trẻ em Việt Nam. Với những hộp sữa trao đến cho trẻ em vùng lũ, Vinamilk hy vọng đây sẽ không chỉ là nguồn động viên tinh thần đối với các em mà còn là nguồn dinh dưỡng tối ưu để giúp các em phục hồi sức khỏe để tiếp tục đến trường và trở lại với công việc học tập của mình”.

Chia sẻ khó khăn, hỗ trợ cộng đồng, xã hội là một trong những hoạt động rất quan trọng của Vinamilk. Năm 2016, công ty đã ủng hộ đồng bào bị lũ lụt 4,6 tỷ đồng từ nguồn đóng góp của chính CB-CNV.