Vinamilk dẫn đầu phân khúc sữa tươi 100%
(PLO) - Vinamilk tiên phong với các sản phẩm sữa chất lượng quốc tế, đáp ứng nhu cầu đa dạng của người Việt.

Theo thông tin từ Công ty nghiên cứu thị trường Nielsen, sản phẩm sữa tươi Vinamilk 100% của Công ty CP Sữa Việt Nam (Vinamilk) đứng đầu về cả sản lượng lẫn doanh số bán ra trong phân khúc sữa tươi từ năm 2015 tới nay. Đây là thông tin dựa trên dữ liệu do Nielsen báo cáo thông qua Dịch vụ đo lường bán lẻ cho ngành hàng sữa nước từ tháng 1-2015 đến 7-2017 cho phân khúc sữa tươi tại Việt Nam.

Đáp ứng nhu cầu dinh dưỡng

Vinamilk dẫn đầu phân khúc sữa tươi 100% - ảnh 1
 Hệ thống nhà máy, trang trại của Vinamilk đảm bảo đưa từng giọt sữa tươi ngon tới tay người tiêu dùng.

Nhiều năm qua, ngành sữa Việt Nam luôn đạt tốc độ tăng trưởng tốt. Theo báo cáo của Công ty CP Nghiên cứu ngành và tư vấn Việt Nam (VIRAC), giai đoạn 2010-2016, doanh thu tiêu thụ sữa Việt Nam mức tăng trưởng kép hàng năm là 11,7%. Vì vậy, để đáp ứng nhu cầu sản xuất thành phẩm sữa nước lên đến hàng trăm triệu lít mỗi năm, cùng với hàng trăm chủng loại chế phẩm sữa khác, Vinamilk đã đầu tư bài bản vào hệ thống phát triển nguồn nguyên liệu theo tiêu chuẩn quốc tế. Điều đó hoàn chỉnh từ khâu trồng cỏ, xây dựng chuồng trại, chế biến thức ăn cho bò đến quản lý thú y, môi trường xung quanh.

Vinamilk có hệ thống 10 trang trại trải dài khắp Việt Nam, là những trang trại đầu tiên tại Đông Nam Á đạt chuẩn quốc tế Thực hành nông nghiệp tốt toàn cầu (Global G.A.P.). Các trang trại đều có quy mô lớn với toàn bộ bò giống nhập khẩu từ Úc, Mỹ, và New Zealand. Tổng đàn bò cung cấp sữa cho công ty bao gồm các trang trại của Vinamilk và hộ nông dân có ký kết hợp đồng hợp tác phát triển đàn bò và bán sữa cho công ty là hơn 120.000 con, cung cấp khoảng 750 tấn sữa tươi nguyên liệu để sản xuất trên 3 triệu ly sữa/ngày.

Dự kiến Vinamilk sẽ tiếp tục nhập bò giống cao cấp từ Mỹ, Úc, New Zealand để đáp ứng cho nhu cầu con giống của các trang trại mới.

Vinamilk dẫn đầu phân khúc sữa tươi 100% - ảnh 2
Dự kiến Vinamilk sẽ tiếp tục nhập bò giống cao cấp để đáp ứng nhu cầu con giống của các trang trại mới.

Tại hệ thống trang trại bò sữa Vinamilk, đàn bò được chăm sóc trong môi trường tự nhiên với quy trình “3 không” nghiêm ngặt: Không sử dụng hoocmon tăng trưởng; không dư lượng kháng sinh, thuốc trừ sâu; không dùng chất bảo quản. Cùng với hệ thống các nhà máy chuẩn quốc tế, nguồn sữa tươi nguyên liệu đảm bảo được vận chuyển nhanh chóng đến các nhà máy chế biến, giữ trọn vị thơm ngon và chất dinh dưỡng.

Sản phẩm chất lượng quốc tế

Là công ty sữa hàng đầu ở Việt Nam với hơn 50% thị phần trong ngành sữa, Vinamilk luôn tiên phong với các sản phẩm sữa chất lượng quốc tế, đáp ứng nhu cầu dinh dưỡng ngày càng tăng, đa dạng của người Việt. Đặc biệt là các sản phẩm có nguồn gốc thiên nhiên, được sản xuất, bảo quản theo các tiêu chuẩn chất lượng cao. Chính vì vậy các dòng sản phẩm thiên nhiên cao cấp như sữa tươi Vinamilk 100% đã nhanh chóng chiếm vị trí số một trong phân khúc sữa tươi trên toàn quốc. Gần đây công ty lại tiên phong với sữa tươi 100% Organic, là sản phẩm Organic chuẩn châu Âu đầu tiên tại Việt Nam.

Trong sự kiện khánh thành trang trại bò sữa Vinamilk Organic Đà Lạt vào tháng 3-2017, bà Mai Kiều Liên, Tổng Giám đốc Vinamilk, chia sẻ: “Là công ty sữa số một Việt Nam, chúng tôi tự hào là công ty đầu tiên có thể sản xuất sữa tươi organic cao cấp chất lượng chuẩn organic châu Âu ngay tại Việt Nam, đem đến cho người tiêu dùng sự lựa chọn đa dạng về các chủng loại sản phẩm sữa với chất lượng quốc tế”. Trong các năm tiếp theo, Vinamilk sẽ tiếp tục phát triển trang trại organic hiện tại, xây dựng các trang trại mới để đảm bảo nguồn sữa tươi nguyên liệu organic.

Hai năm qua Vinamilk tiếp tục tăng trưởng hai con số, gia tăng thị phần, nâng cao uy tín và niềm tin về chất lượng với người tiêu dùng. Liên tục trong ba năm liền công ty được bình chọn là nhãn hàng tiêu dùng nhanh số một Việt Nam theo số liệu báo cáo của Kantar Worldpanel. Sản phẩm sữa tươi Vinamilk 100% được Công ty Nielsen chứng nhận là nhãn hiệu đứng đầu phân khúc sữa tươi Vinamilk trong năm 2015, 2016 và bảy tháng đầu năm 2017 cả về doanh số lẫn sản lượng

Đ.CHUYÊN