Troing hai ngày cuối tuần, cùng với Bộ Y tế đang tập trung toàn lực hỗ trợ “chia lửa” với Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi dập dịch Covid-19, Vinamilk cũng đã nhanh chóng hỗ trợ gần 170.000 các loại sản phẩm dinh dưỡng cần thiết đến các khu vực cách ly của 3 địa phương: TP. Đà Nẵng, Quảng Nam và Quảng Ngãi.

Vinamilk đồng hành cùng “Khúc ruột miền Trung” chống COVID-19 - ảnh 1Sáng 31-7, những chuyến xe của Vinamilk đã chuyển các sản phẩm đến điểm tiếp nhận ở Đà Nẵng.

Ngay trong ngày cuối cùng của tháng 7, những chuyến xe đầu tiên của Vinamilk đã chở các sản phẩm đến nơi tiếp nhận để kịp thời tiếp sức cho đội ngũ y bác sĩ, bệnh nhân, người dân… trong các khu vực cách ly, trong đó có 3 bệnh viện trọng yếu của TP. Đà Nẵng, gồm: Bệnh viện C (Bộ Y tế), Bệnh viện Đà Nẵng, Bệnh viện Chỉnh hình và Phục hồi chức năng Đà Nẵng. Đây đều là những bệnh viện lớn ở Đà Nẵng, đang tiếp nhận điều trị cho hàng ngàn bệnh nhân trong điều kiện cách ly khó khăn, rủi ro lây nhiễm cao. Các y bác sĩ, nhân viên y tế tại đây đang hàng ngày làm việc với áp lực rất lớn, vừa kiểm soát dịch bệnh vừa chăm sóc bệnh nhân. Họ đang rất cần sự động viên, quan tâm và hỗ trợ từ cộng đồng để có thêm sức mạnh vượt qua giai đoạn khó khăn này.

Vinamilk đồng hành cùng “Khúc ruột miền Trung” chống COVID-19 - ảnh 2Hàng trăm ngàn sản phẩm dinh dưỡng của Vinamilk tiếp sức cho các y bác sĩ, nhân viên y tế để chống dịch COVID-19

Bà Trần Thị Mỹ Bình – Giám đốc Chi nhánh Vinamilk tại Đà Nẵng chia sẻ: “Tại Đà Nẵng, Vinamilk hiện có 2 đơn vị thành viên là Chi nhánh Đà Nẵng và Nhà máy Sữa Đà Nẵng. Các CB-CNV của Vinamilk tại đây cũng đang thực hiện giãn cách xã hội, thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch của Chính phủ nhưng chúng tôi vẫn nỗ lực để đảm bảo đưa các sản phẩm dinh dưỡng đến tay người dân đầy đủ, nhất là những khu vực cách ly trong thời điểm khó khăn này”.

Với sự hỗ trợ này, Vinamilk hy vọng các cán bộ chống dịch, người dân, các y bác sĩ, chiến sĩ tuyến đầu đang trực tiếp chiến đấu với COVID-19 tại các khu cách ly sẽ có thêm sức khỏe, tăng cường đề kháng và một tinh thần kiên cường để vững vàng chống lại dịch bệnh.

Vinamilk đồng hành cùng “Khúc ruột miền Trung” chống COVID-19 - ảnh 3Đại diện Vinamilk trao tận tay sản phẩm đến Thành Đoàn Đà Nẵng, đơn vị được phân công tiếp nhận và phân bổ về các khu cách ly tại địa phương

Trong giai đoạn chống dịch COVID-19 (đợt đầu tiên), Vinamilk đã luôn đồng hành cùng các chương trình của Chính phủ, liên tiếp hỗ trợ các sản phẩm dinh dưỡng cho lực lượng tuyến đầu chống dịch của Trung ương, Hà Nội, TP.HCM hay hỗ trợ Bệnh viện Bạch Mai trong giai đoạn cách ly. Trong đó, hơn 30 tỷ đồng đã được Vinamilk đóng góp thông qua các hoạt động tiếp sức tuyến đầu và hỗ trợ cộng đồng trong COVID-19 với mong muốn chung tay đẩy lùi đại dịch.