Ngày 28-6 vừa qua, đàn bò A2 của Vinamilk đã cho ra đời lô sữa tươi 100% A2 đầu tiên tại Việt Nam và sản phẩm sữa tươi thanh trùng 100% A2 này đã được bày bán ở các cửa hàng giới thiệu sản phẩm của Vinamilk trên cả nước.

Với hệ thống cửa hàng giới thiệu sản phẩm trải đều trên toàn quốc, người tiêu dùng có cơ hội mua và thưởng thức sản phẩm sữa tươi thanh trùng Vinamilk 100% A2. Đây là một trong những sản phẩm công nghệ mới nhất hiện nay của ngành sữa và mới chỉ xuất hiện tại các thị trường phát triển như Úc, New Zealand, Mỹ… từ đầu những năm 2000. Sản phẩm được Vinamilk tiên phong mang đến cho người tiêu dùng Việt Nam nhằm đáp ứng đa dạng hơn nhu cầu về thực phẩm chăm sóc sức khỏe cao cấp của gia đình Việt.

Vinamilk giới thiệu sữa tươi 100% A2 đầu tiên tại Việt Nam - ảnh 1 Sản phẩm sữa tươi 100%A2 đầu tiên đã tới tay người tiêu dùng Việt.

Bò A2 và sữa A2 có lịch sử khá lâu đời. Sữa A2 có nguồn gốc từ bò A2 thuần chủng, chứa 100% đạm Beta-Casein A2, còn các loại sữa hiện nay thường chứa song song hai loại đạm Beta-Casein A1 và Beta-Casein A2 bởi quá trình tiến hóa tự nhiên của loài bò. Đạm Beta-Casein A2 được các nghiên cứu trên thế giới cho là dễ hấp thụ, đặc biệt đối với người nhạy cảm với đạm sữa bò, từ đó tối đa hóa các lợi ích từ những dưỡng chất có trong sữa. Để có được nguồn sữa A2 tự nhiên với chất lượng tốt nhất, điểm mấu chốt chính là đàn bò thuần chủng A2. Những cô bò này được chọn lựa từ các cá thể đã được xác định mang gen A2/A2 qua kiểm tra gen bằng ADN từ các mô mềm.

Vinamilk là công ty sữa đầu tiên tại Việt Nam đã đầu tư nhập gần 200 cô bò sữa thuần chủng A2 từ New Zealand, đất nước có nền chăn nuôi và công nghiệp sản xuất sữa hàng đầu thế giới, đồng thời là nơi nghiên cứu ra dòng sữa A2 nổi tiếng. Các cá thể bò mẹ đến từ các trang trại được tuyển chọn kỹ lưỡng và các cá thể bê con A2 sẽ được lựa chọn lại lần hai, cách ly và chăm sóc theo tiêu chuẩn đặc biệt tại New Zealand trước khi nhập về Việt Nam.

Theo chị Mỹ Duyên (khách hàng của Vinamilk ở Hà Nội): “Sữa tươi 100% A2 là sản phẩm mà tôi đã tìm hiểu nhiều từ những trang thông tin dinh dưỡng trên thế giới. Thế nhưng ở Việt Nam vẫn chưa có nguồn cung cấp chính thống, đáng tin cậy. Việc Vinamilk cho ra đời sản phẩm sữa A2 đã giải quyết được vấn đề này của tôi. Sau khi uống thử loại sữa, các bé nhà tôi rất thích hương vị sản phẩm này. Đây là một sự lựa chọn mới cho gia đình tôi”.

Vinamilk giới thiệu sữa tươi 100% A2 đầu tiên tại Việt Nam - ảnh 2Trang trại Thanh Hóa vừa khánh thành vào tháng 3-2018, là nơi chăm sóc và nuôi dưỡng những cô bò A2 thuần chủng.

Từ sau khi lô sữa A2 đầu tiên từ đàn bò A2 New Zealand được ra đời tại trang trại bò sữa Thống Nhất, Thanh Hóa vào ngày 28-6, sản phẩm sữa thanh trùng 100% A2 đã đến tay người tiêu dùng, mang đến thêm một sự lựa chọn về thực phẩm tự nhiên cao cấp. Sữa tươi thanh trùng Vinamilk 100% A2 từ giống bò A2 thuần chủng nhập khẩu từ New Zealand một lần nữa khẳng định cam kết của Vinamilk, đó là luôn tiên phong mang đến những sản phẩm chất lượng quốc tế vượt trội, đáp ứng nhu cầu dinh dưỡng ngày càng cao cấp và đa dạng của người dân Việt Nam.