Tại Đan Mạch, Công ty CP Sữa Việt Nam (Vinamilk) và Tập đoàn Chr. Hansen Đan Mạch đã ký kết Hợp tác chiến lược “Tiên phong ứng dụng các chủng Probiotic tiên tiến vào sản phẩm sữa Vinamilk”. Buổi lễ có sự tham dự của ông Nguyễn Trường Thanh, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Việt Nam tại Đan Mạch; ông Phạm Thái Phương, Bí thư thứ II phụ trách về Quan hệ song phương Việt Nam – Đan Mạch, đại diện lãnh đạo các đơn vị bộ ngành liên quan, lãnh đạo tập đoàn Chr. Hansen và Vinamilk.

Vinamilk hợp tác với tập đoàn dinh dưỡng Đan Mạch - ảnh 1Ông Phan Minh Tiên, Giám đốc điều hành Marketing của Vinamilk và ông Lasse Nagell, Phó Chủ tịch cấp cao Tập đoàn Chr. Hansen trao thỏa thuận hợp tác tại buổi lễ ký kết.

Tăng cường sức đề kháng

Được thành lập năm 1874, Chr. Hansen có trụ sở tại 32 quốc gia trên toàn thế giới. Đây là tập đoàn khoa học dinh dưỡng hàng đầu thế giới của Đan Mạch với các giải pháp đột phá cho các ngành thực phẩm, dinh dưỡng, dược phẩm. Với bề dày lịch sử hơn 140 năm, Chr. Hansen hiện đang sở hữu một trong những “bộ sưu tập” các lợi khuẩn lớn nhất thế giới với khoảng 30.000 chủng loại, mục đích bổ trợ cho các sản phẩm, thực phẩm dinh dưỡng của các công ty thực phẩm hàng đầu thế giới. Là đối tác chiến lược của Vinamilk trong nhiều năm qua, Chr. Hansen sẽ hợp tác nghiên cứu, ứng dụng các hệ men vi sinh Probiotic tiên tiến nhất chuẩn châu Âu cho các sản phẩm sữa bột, sữa chua ăn, sữa chua uống và bột dinh dưỡng cho trẻ em. Qua đó giúp hỗ trợ hệ tiêu hóa, tăng cường hấp thu, tăng sức đề kháng cho trẻ em và gia đình.

Ông Lasse Nagell, Phó chủ tịch tập đoàn Chr. Hansen Đan Mạch cam kết sẽ hợp tác với Vinamilk trong việc ứng dụng các hệ men vi sinh đã được kiểm nghiệm lâm sàng và đạt chuẩn châu Âu vào các sản phẩm dinh dưỡng của công ty. Đồng thời nghiên cứu, phát triển sản phẩm, hỗ trợ Vinamilk trong công tác đào tạo và truyền thông về dinh dưỡng. Qua đó giúp nâng cao kiến thức dinh dưỡng, mang lại những sản phẩm dinh dưỡng chất lượng quốc tế cho trẻ em và gia đình Việt Nam.

Bước đột phá mới

Vinamilk hợp tác với tập đoàn dinh dưỡng Đan Mạch - ảnh 2
Lãnh đạo Chr. Hansen, Vinamilk cùng ông Nguyễn Trường Thanh, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Việt Nam tại Vương quốc Đan Mạch (bìa trái) đang trao đổi tại lễ ký kết.

Lễ ký kết hợp tác chiến lược một lần nữa đánh dấu sự sáng tạo, đột phá và tính tiên phong của Vinamilk nhằm đưa đến cho người tiêu dùng những sản phẩm dinh dưỡng cao cấp chất lượng quốc tế.

Trải qua 41 năm hình thành và phát triển, công ty tiếp tục khẳng định thương hiệu số một trong ngành sữa tại Việt Nam với hơn 200 chủng loại sản phẩm dinh dưỡng các loại, 7 tỷ sản phẩm được tin dùng hàng năm. 

Tại lễ ký kết, ông Phan Minh Tiên, Giám đốc điều hành của Vinamilk, chia sẻ “Là công ty sữa số một Việt Nam và là một trong 50 công ty sữa lớn nhất thế giới xét về doanh thu, Vinamilk luôn tiên phong ứng dụng các thành tựu về khoa học dinh dưỡng nhằm mang lại những sản phẩm sữa chất lượng quốc tế, nâng cao sức khỏe cộng đồng. Việc ký kết hợp tác chiến lược với Chr. Hansen, ứng dụng các chủng men vi sinh Probiotic tiên tiến nhất vào các sản phẩm sữa Vinamilk, được kỳ vọng là bước đột phá giúp tăng cường sức khỏe hệ tiêu hóa, hấp thu tốt và tăng sức đề kháng cho hàng triệu trẻ em và gia đình Việt Nam”.

Ngay sau buổi lễ, ông Mette Winning, Giám đốc toàn cầu về nghiên cứu và ứng dụng của Chr. Hansen tổ chức buổi hội thảo với Vinamilk. Nội dung tập trung vào việc trao đổi, thống nhất về các giải pháp sáng tạo, phát triển các sản phẩm dinh dưỡng cao cấp, chất lượng quốc tế cho nhu cầu dinh dưỡng ngày một đa dạng, nâng cao của trẻ em và gia đình Việt Nam.

Với những nỗ lực áp dụng những công nghệ, tiêu chuẩn hàng đầu thế giới, nâng cao chất lượng sản phẩm, Vinamilk đã được tạp chí Forbes Việt Nam bình chọn là thương hiệu giá trị nhất Việt Nam với giá trị thương hiệu đạt 1.7 tỷ USD. Liên tục trong ba năm liền được bình chọn là nhãn hàng tiêu dùng nhanh số một Việt Nam theo số liệu báo cáo của Kantar Worldpanel.