Vinamilk mang sữa cho trẻ em Vĩnh Phúc dịp Tết Trung thu
(PLO)- Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam và Vinamilk đã tổ chức lễ trao 66.000 ly sữa cho 700 em học sinh để chung vui với các em nhân dịp Trung thu sắp tới.

Ngày 17-9, tại xã Đạo Trù, huyện Tam Đảo, tỉnh Vĩnh Phúc, Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam và Vinamilk đã tổ chức lễ trao 66.000 ly sữa cho 700 em học sinh để chung vui với các em nhân dịp Trung thu sắp tới.

Chương trình có sự tham dự của bà Trương Thị Mai (Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Dân vận Trung ương), bà Hoàng Thị Thúy Lan (Bí thư Tỉnh ủy Vĩnh Phúc), bà Nguyễn Thị Hà (Thứ trưởng Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội), lãnh đạo Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam và bà Bùi Thị Hương (Giám đốc điều hành Vinamilk).

Vinamilk mang sữa cho trẻ em Vĩnh Phúc dịp Tết Trung thu - ảnh 1Ông Đỗ Thanh Tuấn, Giám đốc đối ngoại Vinamilk, trao bảng tượng trưng 66.000 ly sữa cho đại diện tỉnh Vĩnh Phúc.

Với mong muốn góp phần cải thiện tình trạng dinh dưỡng của trẻ em tỉnh Vĩnh Phúc, đồng thời đem lại cho trẻ em nơi đây một ngày Tết Trung thu nhiều ý nghĩa, Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam và Vinamilk đã quyết định chọn Vĩnh Phúc là điểm đến tiếp theo trong hành trình trao sữa năm 2018 của mình. Chương trình đã trao tặng 66.000 ly sữa, tương đương 430 triệu đồng, cho 700 em học sinh tại đây với mong muốn các em sẽ có cơ hội phát triển tốt hơn cả về thể chất và trí tuệ, sẽ trở thành những công dân có ích cho xã hội sau này.

Vinamilk mang sữa cho trẻ em Vĩnh Phúc dịp Tết Trung thu - ảnh 2
Bà Trương Thị Mai (Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Dân vận Trung ương); bà Nguyễn Thị Hà (Thứ trưởng Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội); bà Hoàng Thị Thúy Lan (Bí thư Tỉnh ủy Vĩnh Phúc) và bà Bùi Thị Hương (Giám đốc điều hành Vinamilk) trao quà và sữa cho các em học sinh.

Ngoài những ly sữa thơm ngon trao tận tay, các em còn được khám sức khỏe và tư vấn dinh dưỡng miễn phí bởi các bác sĩ thuộc Trung tâm Tư vấn dinh dưỡng Vinamilk. Sự hào hứng, rạng rỡ, niềm vui lấp lánh khi rước đèn và uống sữa chung vui với bạn bè, thầy cô của các em chính là động lực để Vinamilk và Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam tiếp tục đem tới cho trẻ em trên toàn quốc những ly sữa tinh khiết, nguồn dinh dưỡng dồi dào.

Bên cạnh chương trình Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam với nhiều ý nghĩa nhân văn sâu sắc, hiện nay Vinamilk còn là đơn vị triển khai Quỹ 1 triệu cây xanh cho Việt Nam và chương trình Sữa học đường trên toàn quốc. Vinamilk là đơn vị tiên phong thực hiện chương trình “Sữa học đường” từ năm học 2007 cho đến nay, nhằm đem đến các sản phẩm sữa dinh dưỡng chất lượng quốc tế cho các em học sinh trên mọi miền đất nước, giúp các em được phát triển toàn diện cả về thể chất và trí tuệ, vì một Việt Nam vươn cao.

Sau 11 năm, Vinamilk đã hỗ trợ hơn 140 tỉ đồng cho chương trình sữa học đường, tương đương khoảng gần 60 triệu hộp sữa, cho 700.000 em học sinh mầm non, tiểu học ở các tỉnh, thành như Bắc Ninh, Đồng Nai, Bà Rịa-Vũng Tàu, Bến Tre, Khánh Hòa, Đà Nẵng, Hà Nam… Đây cũng là tiền đề để các cấp lãnh đạo tỉnh quan tâm, xem xét xây dựng và triển khai đề án Sữa học đường của tỉnh mà nhiều tỉnh/TP đang thực hiện.

PHI NGUYỄN