Chủ tịch UBND TP Cần Thơ Võ Thành Thống vừa chủ trì họp báo thông tin về hội nghị xúc tiến đầu tư năm 2018 với chủ đề “Chia sẻ tiềm năng, cùng nhau phát triển”, dự kiến diễn ra vào ngày 10-8 tới.

Hội nghị xúc tiến đầu tư năm 2018 của Cần Thơ nhằm giới thiệu những thành tựu kinh tế, xã hội; tiềm năng, cơ hội đầu tư và các chính sách hỗ trợ đầu tư của TP Cần Thơ để kêu gọi thu hút các nguồn lực đầu tư, khai thác hiệu quả các tiềm năng, thế mạnh của địa phương với sự tham gia của hơn 500 doanh nghiệp trong và ngoài nước.

Vinamilk mở rộng đầu tư vào ĐBSCL - ảnh 1 Ông Võ Thành Thống, Chủ tịch UBND TP Cần Thơ, trao đổi tại buổi họp báo giới thiệu về Hội nghị xúc tiến đầu tư năm 2018 sẽ diễn ra vào ngày 10-8.

Hội nghị sẽ giới thiệu các lĩnh vực ưu tiên thu hút đầu tư và danh mục 54 dự án kêu gọi đầu tư với tổng vốn hơn 120.000 tỉ đồng; tham vấn kinh nghiệm phát triển Cần Thơ theo hướng trung tâm dịch vụ, nông nghiệp hiệu quả cao và khoa học-công nghệ…

Tại hội nghị dự kiến sẽ diễn ra các hoạt động ký kết các biên bản ghi nhớ, hợp tác đầu tư; trao chủ trương đầu tư cho một số dự án; khen thưởng, vinh danh các tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước có nhiều đóng góp vào an sinh xã hội của thành phố và khởi động một số dự án trọng điểm.

Được biết Công ty Cổ phần Sữa Việt Nam (Vinamilk) quyết định chọn Cần Thơ là nơi tập trung các trang trại của mình tại khu vực miền Tây. Đây là bước phát triển chiến lược, thể hiện tầm nhìn bền vững của Vinamilk với vị thế là công ty sữa số một Việt Nam.

Vinamilk mở rộng đầu tư vào ĐBSCL - ảnh 2Tổ hợp trang trại bò sữa công nghệ cao Vinamilk tại Thanh Hóa.

Cụm trang trại Vinamilk Cần Thơ bao gồm trang trại Organic thứ ba tại Việt Nam (sau hai trang trại Organic tại Đà Lạt và Thanh Hóa) được triển khai thông qua việc hợp tác với Nông trường Sông Hậu trên diện tích hơn 6.000 ha sẽ là bước khởi đầu của Vinamilk cho ngành chăn nuôi bò sữa ở ĐBSCL.

Với vị trí thuận lợi, nằm giữa trung tâm ĐBSCL, TP Cần Thơ là trung tâm kinh tế, giáo dục, đào tạo, khoa học-kỹ thuật và y tế của khu vực. Trong thời gian qua, bên cạnh việc đầu tư hoàn thiện kết cấu hạ tầng, Cần Thơ còn tập trung cải thiện môi trường đầu tư, kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh nhằm đưa thành phố này trở thành một trong những điểm đến hấp dẫn của nhà đầu tư. 

Những năm gần đây, Chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI) của Cần Thơ luôn được xếp loại tốt. Đặc biệt, đã tăng lên hạng 10/63 tỉnh/thành cả nước trong năm 2017. Bên cạnh đó, Cần Thơ với tốc độ tăng trưởng hằng năm luôn cao và là trung tâm kinh tế của các tỉnh miền Tây Nam bộ. Dân số trong khu vực xấp xỉ 18 triệu người, chiếm khoảng 19% dân số cả nước sẽ đảm bảo đầu ra cho sản phẩm trong một thời gian dài. Ngoài ra, việc tiếp cận các thị trường trong khu vực ASEAN bằng đường thủy từ đây cũng hết sức thuận lợi, tạo điều kiện phát triển cho việc kinh doanh, xuất nhập khẩu của các doanh nghiệp trên địa bàn địa phương.