Chương trình có sự tham dự của bà Đặng Thị Ngọc Thịnh – Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch nước; bà Nguyễn Thị Hà - Thứ trưởng Bộ LĐ-TB&XH; ông Nguyễn Thanh Tùng - Bí thư Tỉnh ủy Bình Định cùng đại diện của Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam và Vinamilk.

Với mong muốn góp phần cải thiện tình trạng dinh dưỡng của trẻ em Bình Định nói riêng và trẻ em Việt Nam nói chung, Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam đã quyết định chọn Bình Định làm điểm dừng chân tiếp theo trong hành trình mang lại nguồn dinh dưỡng cho trẻ em toàn quốc trong năm 2018.

Vinamilk trao 64.000 ly sữa cho trẻ em Bình Định - ảnh 1Ông Đỗ Thanh Tuấn - Giám đốc Đối ngoại Vinamilk trao biểu tượng trưng tặng 64.000 ly sữa cho ông Nguyễn Mỹ Quang, Giám đốc Sở LĐ-TB&XH tỉnh Bình Định

Theo đó, chương trình đã trao tặng 64.000 ly sữa, tương đương 430 triệu đồng cho 700 em học sinh tại đây với mong muốn các em sẽ có cơ hội phát triển tốt hơn cả về thể chất và trí tuệ. Đây cũng là tiền đề cho việc thực hiện chương trình Sữa học đường theo đề án phê duyệt của tỉnh Bình Định giai đoạn 2018-2020 dành cho các em học sinh mầm non.

Đặc biệt, các em học sinh còn được khám sức khỏe miễn phí bởi các bác sĩ thuộc Trung tâm Tư vấn Dinh dưỡng Vinamilk. Các bác sĩ tiến hành khám tổng quát, đồng thời giúp các em có thêm kiến thức về dinh dưỡng và bảo vệ sức khỏe cho bản thân. Tại chương trình, các em còn được vui chơi cùng chú hề và xem những tiết mục xiếc vui nhộn.

Vinamilk trao 64.000 ly sữa cho trẻ em Bình Định - ảnh 2Khoảnh khắc vui tươi của các em khi chơi trò chơi cùng chú hề

Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam được thành lập từ năm 2008 được thành lập dưới sự chủ trì của Quỹ bảo trợ trẻ em Việt Nam (thuộc Bộ LĐ-TB&XH) cùng sự đồng hành của Vinamilk với sứ mệnh hết sức cao cả, đó là: đảm bảo quyền được uống sữa mỗi ngày của trẻ em Việt Nam, để các em có điều kiện phát triển toàn diện về thể chất cũng như trí tuệ.

Trong năm 2018, sẽ có 1.540.800 ly sữa, tương đương 10 tỷ đồng từ Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam dành cho hơn 17.000 trẻ em của 23 tỉnh/thành trên cả nước. Như vậy, tổng số ly sữa mà chương trình đã trao trong chặng đường 10 năm là hơn 33 triệu ly với tổng giá trị tương đương gần 140 tỷ đồng đến với gần 420.000 trẻ em tại Việt Nam. Chương trình không quản ngại khó khăn và xa xôi, đã mang hàng triệu ly sữa ấm áp tình thương đến khắp các tỉnh thành trên cả nước, từ Hà Giang (nơi địa đầu tổ quốc) đến điểm cực Nam đất mũi Cà Mau…

Được biết, Vinamilk cũng là đơn vị tiên phong thực hiện chương trình “Sữa học đường” từ năm học 2007 đến nay, nhằm đem đến các sản phẩm sữa dinh dưỡng chất lượng quốc tế cho các em học sinh trên mọi miền đất nước, giúp các em được phát triển toàn diện cả về thể chất và trí tuệ, vì một Việt Nam Vươn Cao. Sau 11 năm, Vinamilk đã hỗ trợ hơn 140 tỷ đồng cho chương trình sữa học đường, tương đương 60 triệu hộp sữa cho 700.000 em học sinh mầm non, tiểu học ở các tỉnh, thành trên cả nước.