Trước những diễn biến phức tạp của dịch bệnh, việc thiếu thốn trang thiết bị phòng hộ cho y bác sĩ là mối quan tâm cấp thiết của ngành y tế. Với tình hình này, Bộ Y tế kêu gọi cả nước chung sức, đồng lòng ủng hộ trang thiết bị phòng hộ cho các lực lượng làm nhiệm vụ trên tuyến đầu chống dịch.

Bà Nguyễn Thị Hà, TGĐ Công ty CP Sữa VitaDairy Việt Nam cho biết: “Hưởng ứng lời kêu gọi đó, VitaDairy quyết định thành lập quỹ “Bảo vệ bác sĩ 24h” và kêu gọi cộng đồng lan tỏa thông điệp “Bảo vệ y bác sĩ để y bác sĩ bảo vệ chúng ta”. Hoạt động này là một phần trách nhiệm của VitaDairy với cộng đồng, nhất là với các cán bộ y tế đang trực tiếp chiến đấu trên mặt trận phòng chống dịch”. Theo đó, tất cả mọi người đều có thể tham gia đóng góp vào quỹ “Bảo vệ bác sĩ 24h” bằng cách:

Bước 1: Đăng hình ảnh dưới đây lên facebook cá nhân ở chế độ công khai.

Bước 2: Gắn hashtag #BaoVeBacSi24h

VitaDairy thành lập quỹ “Bảo vệ bác sĩ 24h” chống COVID-19 - ảnh 1Hình ảnh sử dụng kêu gọi tham gia quỹ “Bảo vệ bác sĩ 24h

Mỗi bài đăng hợp lệ với đủ hai bước trên, VitaDairy sẽ thay bạn đóng góp 10.000 đồng vào quỹ “Bảo vệ bác sĩ 24h”. Chương trình kéo dài từ ngày 30-3 đến hết ngày 13-4-2020.

Chiến dịch được VitaDairy tài trợ với tổng kinh phí dự kiến không vượt quá 2 tỉ đồng, dưới sự giám sát của Hiệp hội Sữa Việt Nam. Toàn bộ số tiền trên sẽ được VitaDairy sử dụng để mua trang thiết bị bảo hộ, dinh dưỡng miễn dịch và trao tặng cho Bộ Y tế để chuyển đến các y bác sĩ trong tuyến đầu chống dịch.