Thiếu nữ bị anh trai bắn chết vì nhảy múa

Thiếu nữ bị anh trai bắn chết vì nhảy múa ảnh 1

Đoạn video được quay từ 6 tháng trước, ghi lại hình ảnh nhảy múa và ca hát của các cô gái. Ảnh: Telegraph

Sự việc xảy ra hôm chủ nhật, sau khi đoạn video ghi lại cảnh Noor Basra, 16 tuổi, và Noor Sheza, 15 tuổi, xuất hiện trong bộ trang phục truyền thống và nhảy múa bên ngoài ngôi nhà của họ ở thị trấn Chilas, miền bắc Pakistan, được truyền đến tay anh trai hai cô gái, Khutore.

Tức giận vì cho rằng Basra và Sheza đã "bôi nhọ danh dự gia đình", Khutore cùng 4 tòng phạm khác đã đột nhập vào chính nhà mình và sát hại hai cô gái cùng mẹ của họ, theo Dawn, một tờ báo địa phương.

Cũng theo giới truyền thông địa phương, hai cô gái là con của một nhân viên cảnh sát đã nghỉ hưu. 

Theo Telegraph, việc giết người để bảo vệ danh dự gia đình là một hủ tục vẫn tồn tại ở nhiều khu vực trên khắp đất nước Pakistan, đôi khi được thực hiện dưới dự chỉ đạo của những người đứng đầu bộ lạc. 

Tư tưởng Hồi giáo cực đoan cho rằng, hành động trên của những người phụ nữ làm xấu đi hình ảnh của gia đình và khiến cộng đồng coi thường. Chính vì thế, họ sẽ bị chính những người đàn ông ruột thịt trong nhà trừng phạt, có thể là đánh đập hoặc tệ hơn là sát hại, như trường hợp của Basra và Sheza, để "bảo toàn danh dự". 

Theo các nhà hoạt động nhân quyền, chỉ trong năm 2012, đã có hơn 900 phụ nữ nước này bị giết vì tội làm hoen ố danh dự gia đình, và thủ phạm đôi khi chính là cha hoặc anh trai của họ. 

Theo Quỳnh Hoa (VNE)

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
‘Ôi đàn bà là chục ngàn đô...'

‘Ôi đàn bà là chục ngàn đô...'

(PLO)- Người đàn ông ở Thụy Sĩ coi việc đơn giản hóa thủ tục chuyển đổi giới tính của nước này là cơ hội bỏ túi thêm một năm lương hưu lên tới hàng chục ngàn USD.