Thịt bò giá rẻ 60.000 đồng/kg có thể là thịt heo nái

Lý do là bò nhập khẩu về nhiều với giá rẻ nên các đơn vị trong nước khó cạnh tranh về giá.

Liên quan đến thông tin thịt bò đông lạnh nhập khẩu có giá bèo chỉ 60.000 đồng/kg liệu có phải thịt trâu hay thịt heo nái được phù phép hay không, tổng giám đốc Vissan trả lời: Theo tôi, thịt bò giá rẻ 60.000 đồng/kg có thể không phải là bò. Vì bò hơi đã có giá 70.000 đồng/kg, sau khi sơ chế còn 48% thành phẩm, giá đã là 140.000 đồng/kg, chưa kể xương xẩu… Như vậy lấy đâu ra thịt bò giá chỉ 60.000 đồng/kg. Có người đặt vấn đề là thịt bò giá rẻ thực chất là thịt trâu Ấn Độ nhưng giá thịt trâu Ấn Độ cũng không thể thấp đến như vậy. “Nhiều người nhận định đó là thịt heo nái thải loại được phù phép thành thịt bò giá rẻ. Vì heo nái sau thời gian sinh sản không đủ tiêu chuẩn người ta sử dụng hương liệu để tẩm ướp biến thành thịt bò thì mới có giá rẻ như vậy” - ông An nói.

Trước đó báo chí phản ánh gần đây trên thị trường xuất hiện các loại thịt bò nhập khẩu giá rẻ đến khó tin. Loại thịt bò này được bán với giá chỉ 60.000-70.000 đồng/kg, bằng 1/3 giá thịt bò tươi được bày bán trên thị trường.

'Tuyên chiến' với hàng giả trên không gian mạng

'Tuyên chiến' với hàng giả trên không gian mạng

(PLO)- Trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19, nhiều đối tượng đã lợi dụng mạng xã hội, thương mại điện tử để kinh doanh, buôn bán hàng cấm, hàng giả, hàng không rõ nguồn gốc xuất xứ, kém chất lượng.