Thịt chà bông là nguyên nhân làm 29 người bị ngộ độc

Kết quả điều tra, xét nghiệm cho thấy thịt chà bông trong bánh mì của cơ sở bánh mì Thiện & Tín (213 Nguyễn Huệ, TP Tuy Hòa) bị ô nhiễm vi sinh (loại tụ cầu vàng) là nguyên nhân gây ra ba vụ ngộ độc thực phẩm liên tiếp với 29 người mắc trong hai ngày 29 và 30-6 vừa qua. Cơ sở bánh mì Thiện & Tín thường xuyên mua thịt chà bông này tại quầy hàng chả của bà Đặng Thị Hiền (41 đường Trần Quý Cáp, TP Tuy Hòa). Sau đó cơ sở này bán lại cho ba cơ sở vệ tinh tại TP Tuy Hòa để bán trực tiếp cho người ăn, gây ra ba vụ ngộ độc thực phẩm trên.

Ông Nguyễn Văn Tâm, Chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Phú Yên, cho biết theo quy định cơ sở bánh mì Thiện & Tín thuộc trách nhiệm quản lý của Sở Công Thương; các cơ sở sản xuất thịt chà bông thuộc trách nhiệm quản lý của Sở NN&PTNN; ba điểm bán bánh mì trực tiếp gây ra các vụ ngộ độc thuộc trách nhiệm quản lý của UBND các phường. Sở Y tế tỉnh Phú Yên sẽ chuyển kết luận nguyên nhân gây ra các vụ ngộ độc trên cho các cơ quan liên quan để xử lý.

T.LỘC

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm