Thổ Nhĩ Kỳ nêu đảm bảo để ông Gaddafi ra đi

Phát biểu trên kênh truyền hình NTV, Thủ tướng Erdogan nói ông Gaddafi "không có lựa chọn nào khác là rời khỏi Libya với một đảm bảo dành cho ông ta. Chúng tôi đã trao cho ông ta sự đảm bảo này. Chúng tôi đã nói với ông Gaddafi rằng chúng tôi sẽ giúp đưa ông ta đi đến bất cứ nơi nào ông ấy muốn đến."

Thổ Nhĩ Kỳ nêu đảm bảo để ông Gaddafi ra đi ảnh 1

Ông Gaddafi

Tuy nhiên, Thủ tướng Thổ Nhĩ Kỳ không nói rõ đảm bảo đó như thế nào. Ông nói thêm: "Tùy thuộc vào câu trả lời của ông ta, chúng tôi sẽ nêu vấn đề này ra với các đồng minh NATO của mình nhưng đáng tiếc là đến nay chúng tôi vẫn chưa nhận được câu trả lời."
 
Cùng ngày, một nguồn tin ở Washington cho biết ông Gaddafi đã gửi thư đến Quốc hội Mỹ ca ngợi việc cơ quan này chỉ trích Tổng thống Barack Obama liên quan đến những chiến dịch quân sự của NATO ở Libya.
 
Trong bức thư mà AFP có được, ông Gaddafi bình luận về cuộc thảo luận đang diễn ra ở Quốc hội Mỹ về việc liệu ông Obama có vượt quá thẩm quyền theo hiến pháp khi điều động lực lượng Mỹ tham gia cuộc xung đột ở Libya mà không được quốc hội ủy quyền hay không.

Theo Vietnam+

Trung Đông: Kẻ cười, người khóc vì xung đột Ukraine

Trung Đông: Kẻ cười, người khóc vì xung đột Ukraine

(PLO)- Cuộc xung đột ở Ukraine đã có tác động lớn đối với toàn bộ khu vực Trung Đông. Trong khi một số quốc gia thu được nhiều lợi ích kinh tế, một số khác lại lâm vào tình trạng khủng hoảng khiến người dân ngày càng khổ sở hơn.