“Thở phào” sau môn thi Vật lí

Kết thúc môn thi, khảo sát nhận định của hơn 20 thí sinh ở các Hội đồng thi ĐH Luật TP.HCM, ĐH Kinh tế TP.HCM và ĐH Sài Gòn, hầu hết  các em đều cho rằng đề không dài, vừa sức, tập trung nhiều kiến thức lớp 11 và 12, học trung bình có thể làm được 5 – 6 điểm. 

Tự tin lấy điểm trên trung bình 

Rời phòng thi khá sớm, Nguyễn Bá Trung, HS Trường THPT Lê Minh Xuân (Bình Chánh, TP.HCM) dự thi tại Hội đồng thi THPT Trưng Vương của ĐH Kinh tế TP.HCM cho biết, em tự tin làm đúng khoảng 60% đề thi. “Đề gồm 50 câu, đủ thời gian để em làm. Về lí thuyết thì dễ, hầu như có hết trong SGK nhưng phần bài tập thì hơi khó. Một số câu rất lạ, em chưa được ôn. Em đoán mình được 6 điểm môn thi này”. 

Tương tự, thí sinh Nguyễn Thị Phương Thảo, HS Trường THPT Cái Bè, Tiền Giang, dự thi vào khoa Kế Toán trường ĐH Kinh tế TP.HCM nhận định: “Đề này không quá khó như em nghĩ. Chỉ phần bài tập là hơi mất thời gian, còn lại khoảng 40 phút là em đã làm xong. Em đánh lụi khoảng 5 – 6 câu, còn lại em tự tin với bài làm của mình. Em đoán mình được trên 7 điểm”. 

Khả quan hơn, thí sinh Nguyễn Phương Huyền dự thi tại Hội đồng thi THCS Võ Trường Toản của trường ĐH Luật TP.HCM tự tin khoe: “Em chắc chắn làm đúng trên 70% đề thi này. Phần còn lại em làm nhưng không tự tin lắm. Các dạng câu hỏi trong đề thi này em đã được các thầy cô cho tập làm nên cũng không thấy khó. Riêng một số câu bài tập đòi hỏi phải suy luận, đọc kỹ đề là sẽ làm được”. 

Thăm dò nhận định thêm 6 thí sinh dự thi tại Hội đồng thi ĐH Sài Gòn (cơ sở quận 1), các em đều cho hay mình tự tin làm trên 5 điểm. Vài ba thí sinh còn tự tin sẽ đạt điểm 7, 8 ở môn thi này. 

Mưa lớn kẹt xe sau giờ thi 

Cơn mưa rào sau giờ thi môn Vật lí chiều nay khiến nhiều phụ huynh phải đội mưa chờ thí sinh. Theo phản ánh của VOV giao thông, thời điểm này nhiều tuyến đường tại khu vực trung tâm thành phố như đường 3-2, Nguyễn Tri Phương, Lí Thái Tổ, Nguyễn Văn Cừ, Nguyễn Thị Minh Khai rơi vào tình trạng ùn tắc gio lượng thí sinh phụ huny ra về cùng lúc. 

Tại khúc nga ba  đường Nguyễn Bỉnh Khiêm và Nguyễn Hữu Cảnh, nơi có 3 điểm thi của trường ĐH Sài Gòn, ĐH Kinh tế, ĐH Luật, thời điểm thí sinh vừa hết giờ thi thì cơn mưa lớn ập đến làm cho tình trạng giao thông ùn tắc nghiêm trọng. Ghi nhận tại khu vực này tập trung lượng thí sinh đông, nhiều phụ huynh để xe ngay dưới lòng đường, công thêm không có sự điều tiết giao thông của tình nguyện viên TSMT và CSGT nên sau giờ tan tầm giao thông phức tạp, ùn tắc, nhiều thí sinh phải đi bộ dưới lòng đường. 

ANH PHÚ 

“Thở phào” sau môn thi Vật lí ảnh 1

Những thí sinh đầu tiên rời khỏi Hội đồng thi THPT Trưng Vương của Trường ĐH Kinh tế TP.HCM. Ảnh: ANH PHÚ

“Thở phào” sau môn thi Vật lí ảnh 2
Nhiều thí sinh phấn khởi sau môn thi Vật lí. Ảnh: ANH PHÚ 

“Thở phào” sau môn thi Vật lí ảnh 3
Một thí sinh tỏ ra mệt mỏi sau ngày thi đầu đầy áp lực. Ảnh: ANH PHÚ
“Thở phào” sau môn thi Vật lí ảnh 4

Thí sinh tranh thủ dò lại bài làm sau buổi thi chiều nay. Ảnh: ANH PHÚ

“Thở phào” sau môn thi Vật lí ảnh 5
Mưa lớn sau giờ thi môn Vật lí chiều nay khiến giao thông tại nhiều tuyến đường trung tâm TP.HCM rơi vào ùn tắc (ảnh chụp tại ngã ba đường Nguyễn Bỉnh Khiêm giao với Đinh Tiên Hoàng – quận 1). Ảnh: ANH PHÚ
Sáng mai (5-7) thí sinh thi môn cuối. Ở khối A thí sinh thi môn Hóa, khối A1 thi môn tiếng Anh và khối V thi môn Họa. Thời gian thi các môn này là 90 phút. Xem đáp án, gợi ý bài giải các môn thi trên báo Pháp Luật TP.HCMphapluattp.vn

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Ở Việt Nam học kiểu Mỹ

Ở Việt Nam học kiểu Mỹ

(PLO)- Trường học Anh Gấu theo mô hình kiểu Mỹ, tận dụng những thành quả ngọt ngào của Internet và truyền thông số để giúp các em nuôi ước mơ bước ra thế giới.
Cứ nhìn vào mắt trẻ con mà sống

Cứ nhìn vào mắt trẻ con mà sống

(PLO)- Chiều kẹt xe, dồn ứ những bực dọc, mệt mỏi. Thấy nhiều xe leo lên lề để rẽ phải, tôi dợm tay ga. Một cái ôm siết nhẹ từ phía sau: “Đừng chớ ba, leo lề là sai đó!”.
Robot sẽ thay con người … ăn tết?

Robot sẽ thay con người … ăn tết?

(PLO)-  Khi chúng ta kỳ vọng robot có thể “ăn tết” thay mình, sum vầy bên gia đình, dạy dỗ con cái thì xã hội đang tiến về bờ vực của sự vô cảm.