Thoát án tử nhờ hợp tác với cơ quan điều tra

Tù chung thân đối với Nguyễn Thị Lý về tội vận chuyển trái phép chất ma túy. Tòa nhận định mức án sơ thẩm đối với Lan đã thỏa đáng. Riêng Lý chỉ hám lợi nhất thời, đồng thời tích cực hợp tác với cơ quan điều tra nên không cần thiết phải tăng án như đề nghị của VKS.

Chiều 20-7-2012, tại sân bay Tân Sơn Nhất, lực lượng chức năng phát hiện trong hành lý của Lý có túi nylon đựng tinh thể màu trắng chứa thành phần methamphetamine (trọng lượng hơn 4,1 kg). Lý khai được Trần Thị Kim Chi (đã bị bắt nhưng xử lý sau) thuê vận chuyển số ma túy trên. Qua truy xét, công an đã bắt được Lan (người Chi cử đến gặp Lý nhận hàng).

Công an xác định Chi là một mắt xích trong đường dây vận chuyển ma túy xuyên quốc gia. Theo đó, Chi trực tiếp thuê phụ nữ Việt Nam ra nước ngoài nhận ma túy rồi vận chuyển đến một nước thứ ba, sau khi hoàn thành Chi trả công từ 10 triệu đến 20 triệu đồng, không kể chi phí đi lại, ăn ở. Ngày 19-7-2012, Lý mang ma túy từ Ấn Độ bay đến Singapore nhưng không được nhập cảnh vào Singapore. Chi kêu Lý quay về. Hôm sau, Lý từ Singapore về đến sân bay Tân Sơn Nhất thì bị bắt.

Sau phiên sơ thẩm của TAND TP.HCM, Lan và Lý kháng cáo xin giảm án, còn VKS TP kháng nghị yêu cầu phạt Lý án tử hình.

HOÀNG YẾN

Nóng hôm nay: Ischool Nha Trang sẽ tìm đối tác mới cung cấp suất ăn

Nóng hôm nay: Ischool Nha Trang sẽ tìm đối tác mới cung cấp suất ăn

(PLO)- Nóng hôm nay 28-11 sẽ có những nội dung chính sau đây: TP.HCM đề nghị nới room tín dụng, lập Quỹ bảo lãnh trái phiếu doanh nghiệp; Ischool Nha Trang sẽ tìm đối tác mới cung cấp suất ăn; Tạm giữ tài xế lùi xe đột ngột làm chết 3 mẹ con ở Phú Yên; Phải đền bù nếu hoàn thuế chậm cho doanh nghiệp.