1 công dân Việt Nam bị thương trong vụ nổ ở Thủ đô Liban

VIẾT THỊNH
1  2  3  4  5

Thứ Tư, ngày 5/8/2020 - 18:01

(PLO)- Theo Đại sứ quán, đến nay ghi nhận một công dân Việt Nam bị thương nhẹ và đã được đưa vào bệnh viện điều trị, tình trạng sức khỏe ổn định.

Ngày 5-8, liên quan đến vụ nổ hôm 4-8 ở thành phố Beirut, Thủ đô Liban, Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng cho biết:

Chúng tôi hết sức đau buồn khi nhận được thông tin về vụ nổ tại Beirut ngày 4-8 khiến nhiều người thiệt mạng và hàng nghìn người khác bị thương.

1 công dân Việt Nam bị thương trong vụ nổ ở Thủ đô Liban - ảnh 1
Các vụ nổ tàn phá cả một khu vực rộng lớn ở Beirut. Ảnh: AP

Người phát ngôn Lê Thị Thu Hằng cũng bày tỏ, Việt Nam gửi lời chia buồn sâu sắc đến Nhà nước, Chính phủ, nhân dân Liban và gia đình các nạn nhân vụ nổ và mong Nhà nước, Chính phủ, nhân dân Liban và gia đình các nạn nhân sớm vượt qua đau thương, mất mát to lớn này, ổn định cuộc sống.

Liên quan tới tình hình công dân Việt Nam tại Liban, ngay khi có thông tin về vụ nổ, Đại sứ quán Việt Nam tại Ai Cập kiêm nhiệm Liban đã liên hệ với cộng đồng người Việt Nam tại Liban, Lãnh sự danh dự của Việt Nam tại Liban để tìm hiểu thông tin.

Theo Đại sứ quán, đến nay ghi nhận một công dân Việt Nam bị thương nhẹ và đã được đưa vào bệnh viện điều trị, tình trạng sức khỏe ổn định.

Bộ Ngoại giao đã chỉ đạo Đại sứ quán sẽ tiếp tục theo dõi sát tình hình, giữ liên lạc với sở tại và sẵn sàng các biện pháp bảo hộ công dân trong trường hợp cần thiết.

VIẾT THỊNH

ĐỌC THÊM