Sáng 10-10, bà Nguyễn Thị Anh Thi, Chủ tịch UBND quận Ngũ Hành Sơn, TP Đà Nẵng, cho biết sẽ xử phạt ở mức cao nhất đối với công trình khách sạn EcoGreen (phường Mỹ An) vì gây ô nhiễm tiếng ồn.

Theo bà Thi, UBND quận đã lập biên bản đối với công trình trên khi thi công gây tiếng ồn và gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống người dân trong khu dân cư.  

“UBND quận đã chỉ đạo các cơ quan liên quan phối hợp với Trung tâm Kỹ thuật môi trường thuộc Sở TN&MT tiến hành đo đạc về âm thanh. Qua đó, khách sạn này đã gây ra ô nhiễm tiếng ồn vượt mức cho phép. Quận đã lập biên bản đối với đơn vị thi công trong việc gây tiếng ồn vượt ngưỡng cho phép” - bà Thi cho hay.

1 khách sạn bị phạt nặng vì ô nhiễm tiếng ồn - ảnh 1
Thời gian qua, khu vực ven biển thuộc quận Ngũ Hành Sơn và Sơn Trà (TP Đà Nẵng) khách sạn được xây dựng rầm rộ. Ảnh: LÊ PHI

Chủ tịch UBND quận Ngũ Hành Sơn Nguyễn Thị Anh Thi cho hay căn cứ vào các quy định xử phạt hiện hành thì công trình này sẽ bị phạt 15-20 triệu đồng. “Tuy nhiên, với trường hợp gây ô nhiễm môi trường này, tôi sẽ ký quyết định xử phạt ở khung cao nhất là 20 triệu đồng” - bà Thi nói.

Được biết trước đó người dân đã hết sức bức xúc vì công trình xây dựng khách sạn EcoGreen (đường An Thượng 3 - Hoàng Kế Viêm, phường Mỹ An) thường xuyên làm việc vào ban đêm gây ồn ào, ảnh hưởng nghiêm trọng đến khu dân cư. Công trình khách sạn này thi công đến 21 giờ đêm và có thời điểm đổ bê tông 23-24 giờ đêm. Tình trạng này kéo dài từ tháng 2-2016 đến nay.

Theo phản ánh, có một số du khách đến lưu trú tại khu vực này bức xúc vì tiếng ồn nên sang góp ý với công trình này. Tuy nhiên, khi sang góp ý thì bị công nhân của công trình đánh, ném trứng vào phòng của khách. Vì ảnh hưởng của tiếng ồn và sợ công nhân công trình nên việc kinh doanh lưu trú của người dân gặp khó khăn.