Theo thông tin từ Đại sứ quán Việt Nam tại Hoa Kỳ, chiều 3-10-2017, cộng đồng người Việt Nam tại Las Vegas thông báo xác định được một nạn nhân là người Việt Nam định cư tại Hoa Kỳ bị thiệt mạng trong vụ xả súng tại buổi biểu diễn ca nhạc đêm 1-10-2017 tại Las Vegas, Hoa Kỳ. Bộ Ngoại giao Việt Nam ngày 4-10 cho biết như trên.

“Theo thông tin ban đầu, nạn nhân tên là Michael Võ, sinh sống tại TP Los Angeles và là nhân viên của Công ty bảo hiểm NYLife Securities. Ngay sau khi nhận được thông tin, Đại sứ quán Việt Nam tại Hoa Kỳ đã phối hợp với Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại San Francisco tiến hành xác định quốc tịch Việt Nam của nạn nhân và thực hiện các biện pháp bảo hộ công dân phù hợp” - Bộ Ngoại giao Việt Nam cho hay.

Trước đó, ngày 2-10-2017, ngay sau khi xảy ra vụ xả súng, Đại sứ quán Việt Nam tại Hoa Kỳ đã mở hai số điện thoại đường dây nóng (+1-202-716-8666 và +1-202-368-2265) đăng trên trang web chính thức của Đại sứ quán (www.vietnamembassy-usa.org) để kịp thời hỗ trợ các công dân Việt Nam gặp khó khăn. 

Đồng thời, Đại sứ quán Việt Nam tại Hoa Kỳ cũng đã liên hệ với các cơ quan chức năng Hoa Kỳ đề nghị cung cấp thông tin nếu phát hiện có nạn nhân là công dân Việt Nam để tiến hành các biện pháp bảo hộ công dân khẩn cấp.