(PL)- “Nguyễn Duy Trinh và Nguyễn Thị Định là hai tuyến đường chính của quận 2 nhưng hiện trạng rất nhỏ, hẹp, không có hệ thống thoát nước và thường xuyên kẹt xe, ảnh hưởng rất lớn đến việc lưu thông của khu vực”.

 

Ông Nguyễn Văn Hiếu, Bí thư Quận ủy quận 2, báo cáo với Phó Chủ tịch UBND TP Nguyễn Hữu Tín trong buổi làm việc về tình hình phát triển kinh tế-xã hội trên địa bàn quận 2, ngày 26-12.

Đại diện Sở GTVT cho biết trước đây tuyến đường Nguyễn Duy Trinh (đoạn từ cầu Giồng Ông Tố đến cầu Xây dựng) đã được TP ghi vốn đầu tư đợt 1 gần 430 tỉ đồng. Sở GTVT cũng sẽ nghiên cứu mở rộng tuyến đường Nguyễn Thị Định, trình TP xem xét, quyết định. Theo tính toán sơ bộ, để giải quyết được nút giao thông Nguyễn Duy Trinh, Nguyễn Thị Định và cầu Giồng Ông Tố cần khoảng 1.000 tỉ đồng.

Ông Nguyễn Hữu Tín thống nhất việc đầu tư mở rộng nâng cấp các tuyến đường trên. Đồng thời cho biết sẽ sớm thông xe kỹ thuật một phần tuyến cao tốc TP.HCM - Long Thành - Dầu Giây để giảm áp lực giao thông cho hai tuyến đường trên.

VIỆT HOA