11 nạn nhân vụ lật xe ở Đà Nẵng kịp về quê đón Tết
(PLO)- 11 người bị thương trong vụ lật xe khách tại Đà Nẵng đã được xuất viện, về đón Tết cùng gia đình.

Bác sĩ Lê Đức Nhân (Giám đốc Bệnh viện Đà Nẵng) xác nhận, tất cả 11 hành khách bị thương trong vụ lật xe khách tại Đà Nẵng đã được xuất viện. Cụ thể, chiều 13-2, có chín người được xuất viện. Hai người còn lại cũng đã xuất viện vào sáng 14-2.

Theo bác sĩ Nhân, các hành khách nhập viện sáng ngày 12-2 trong tình trạng đa chấn thương. Trong đó, có hai người bị nặng nhất phải mổ cấp cứu.

11 nạn nhân vụ lật xe ở Đà Nẵng kịp về quê đón Tết - ảnh 1
Bác sĩ Lê Đức Nhân trực tiếp thăm hỏi, chỉ đạo việc điều trị cho nạn nhân vụ lật xe ngày 12-2.

Bác sĩ Nhân cho hay, bệnh viện đã kêu gọi các nhà hảo tâm tổ chức hai chuyến xe về Quảng Bình và Quảng Trị đưa 11 người nói trên về quê kịp đón Tết. Việc này nằm trong chương trình “chuyến xe nghĩa tình” của Bệnh viện Đà Nẵng, đưa hơn 200 bệnh nhân xuất viện về quê.

Về viện phí, bác sĩ Nhân cho hay, hầu hết hành khách bị thương đều được thanh toán bảo hiểm y tế với 80% giá thành. 20% còn lại, bệnh viện cũng đã nhận được hỗ trợ từ nhiều nhà hảo tâm chi trả cho những người bị thương.

“Đến giờ lên xe về quê, vẫn có những nhà hảo tâm trao thêm tiền hỗ trợ cho họ”, bác sĩ Nhân nói.

Như đã đưa tin, vụ lật xe khách xảy ra vào khoảng 5 giờ ngày 12-2, trên đường tránh Nam Hải Vân (đoạn qua xã Hòa Liên, huyện Hòa Vang).

Tài xế xe khách là Trần Quốc Kiệt (SN 1978, trú huyện Đức Hòa, Long An) điều khiển xe lưu thông TP.HCM – Quảng Bình. Hậu quả, hai người tử vong tại chỗ, 11 bị thương.

Ngay sau vụ tai nạn, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ cùng Giám đốc Sở Y tế TP đã đến thăm hỏi các nạn nhân, yêu cầu các bác sĩ tập trung toàn lực cứu chữa.

Nguyên nhân của vụ tai nạn vẫn đang được điều tra.

TẤN VIỆT