12 đơn vị tư vấn sẽ thi ý tưởng quy hoạch sông Hàn
(PLO)- Tổng giá trị giải thưởng theo Sở Xây dựng TP Đà Nẵng là lên tới 75.000 USD. Cuộc thi sẽ do các chuyên gia thuộc Hội đồng cố vấn chuyên môn và Hội đồng tuyển chọn uy tín hàng đầu trong nước và quốc tế thẩm định.

Ông Nguyễn Ngọc Tuấn, Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng, đã có thông báo kết quả xét chọn danh sách các đơn vị dự thi “Ý tưởng quy hoạch và thiết kế cảnh quan hai bên bờ sông Hàn” đến các đơn vị dự thi.

Theo đó, ban tổ chức đã xét chọn được 12 đơn vị tư vấn thiết kế chính thức tham dự cuộc thi. Việc xét chọn 12 đơn vị tư vấn thiết kế này được đưa ra sau khi Hội đồng thẩm định từ 39 hồ sơ đăng ký dự thi.

12 đơn vị tư vấn sẽ thi ý tưởng quy hoạch sông Hàn - ảnh 1
TP Đà Nẵng treo giải 75.000 USD để quy hoạch hai bên bờ sông Hàn. Ảnh: LÊ PHI

Cụ thể, trong 39 hồ sơ dự thi có 13 hồ sơ đơn vị tư vấn trong nước (Đà Nẵng có bốn đơn vị); 12 đơn vị tư vấn thiết kế liên danh quốc tế và Việt Nam; 14 hồ sơ quốc tế và liên danh quốc tế đến từ các quốc gia Pháp, Đức, Ai-Len, Bỉ, Tây Ban Nha, Ý, Đan Mạch; châu Úc và Nhật Bản, Hàn Quốc, Hong Kong (Trung Quốc), Singapore, Malaysia.

Hội đồng tuyển chọn xét năng lực tư vấn thiết kế đã nhận xét, phân tích về năng lực của từng đơn vị đăng ký. Kết quả sau hai vòng xét chọn, lấy ý kiến và bỏ phiếu, hội đồng đã thống nhất chọn được 12 đơn vị tư vấn có năng lực tốt nhất và phù hợp nhất đối với cuộc thi.

Các đơn vị tham gia cuộc thi sẽ hoàn thành sản phẩm trước ngày 15-10-2016. TP Đà Nẵng sẽ công bố trao giải dự kiến vào ngày 30-10-2016.

Như Pháp Luật TP.HCM đã đưa tin, ngày 3-8, UBND TP Đà Nẵng đã chính thức công bố cuộc thi này. Cuộc thi thiết kế quốc tế được giao Sở Xây dựng làm chủ đầu tư và mời Viện Kiến trúc Quốc gia (Bộ Xây dựng) là đơn vị tư vấn tổ chức thi tuyển, với sự bảo trợ của Hội Kiến trúc sư Việt Nam.

Tổng giá trị giải thưởng theo Sở Xây dựng TP Đà Nẵng là lên tới 75.000 USD. Cuộc thi sẽ do các chuyên gia thuộc Hội đồng cố vấn chuyên môn và Hội đồng tuyển chọn uy tín hàng đầu trong nước và quốc tế thẩm định.

LÊ PHI