163 học viên đập phá, trốn trại cai nghiện ở Đồng Nai
(PLO) - Sáng 7-11, Lãnh đạo Trung tâm cai nghiện ma túy Đồng Nai cho biết tính đến thời điểm hiện tại các lực lượng chức năng đã đưa được 60/163 học viên trở lại trung tâm sau khi đập phá và trốn trại ra ngoài vào chiều 6-11.

Hiện cơ quan chức năng cũng đã huy động lực lượng để truy tìm các học viên bỏ trốn còn lại. Ngoài ra cơ quan công an cũng đã xác định được ba đối tượng cầm đầu trong vụ đập phá trên và đã tiến hành bắt khẩn cấp để tiếp tục tiến hành điều tra làm rõ.

163 học viên đập phá, trốn trại cai nghiện ở Đồng Nai - ảnh 1
Các học viên trốn trại ngày 6-11 bị bắt lại. Ảnh: TIẾN DŨNG  

Như Pháp Luật TP.HCM đã đưa tin trước đó, toàn bộ học viên đồng loạt la hét, đập phá phòng rồi tràn ra sân gây náo loạn. Hiện hàng trăm cán bộ, chiến sĩ công an và dân quân đang thực hiện các biện pháp trấn áp, ngăn chặn việc họ bỏ trốn.

“Tình hình rất căng thẳng. Các biện pháp vận động không có kết quả nên chúng tôi đang nhờ lực lượng công an thực hiện các biện pháp trấn áp. Đến đầu giờ chiều, chưa học viên nào thoát ra khỏi trung tâm”, chiều ngày 6-11, ông Nguyễn Văn Lộc, Phó giám đốc Sở Lao động Thương binh và Xã hội tỉnh Đồng Nai cho biết như trên.

Theo ông Lộc sự việc bắt đầu từ 10 giờ cùng ngày hàng trăm học viên tại Trung tâm cai nghiện Đồng Nai (xã Xuân Phú, huyện Xuân Lộc, Đồng Nai) phá cửa phòng, tràn ra khu vực sân gây náo loạn. Những học viên đập phá, hò hét và manh động nên cán bộ trung tâm không thể phản ứng. Hiện hàng trăm cán bộ, chiến sĩ công an và dân quân huyện Xuân Lộc có mặt giữ trật tự, tìm cách ngăn chặn học viên bỏ trốn.

Trước đó tại Trung tâm cai nghiện Đồng Nai đã xảy ra ba vụ học viên cai nghiện trốn trại. Đỉnh điểm là đêm 23-10, có gần 600 người nghiện đã phá cửa phòng, đục thủng tường rồi đồng loạt bỏ trốn. Họ ra ngoài, tràn vào khu dân cư gây rối, lên quốc lộ 1 chặn ôtô, xe máy người đi đường xin tiền.

Lực lượng cảnh sát cơ động Công an Đồng Nai phải điều động hàng chục cán bộ, chiến sĩ tổ chức truy bắt.

 

TIẾN DŨNG