3 cán bộ cấp tổng cục bị tố nhận 12 tỉ đồng và hứa chạy dự án
(PLO)- Tổng cục Biển và Hải đảo Việt Nam (Bộ TN&MT) vừa có văn bản báo cáo Bộ TN&MT việc xử lý ba cán bộ của tổng cục này do liên quan tới việc bị doanh nghiệp tố nhận 12 tỉ đồng chạy dự án. 

Chiều nay (13-1), lãnh đạo Tổng cục Biển và Hải đảo Việt Nam xác nhận vừa có văn bản báo cáo Bộ TN&MT về việc xử lý đối với ba cán bộ của Tổng cục bị doanh nghiệp tố nhận 12 tỉ đồng hứa chạy dự án.

Lãnh đạo Tổng cục cũng cho biết cơ quan điều tra đang làm rõ vụ việc.

Cụ thể, Tổng cục Biển và Hải đảo Việt Nam đã kiểm tra, yêu cầu ba cán bộ trên giải trình về việc bị doanh nghiệp tố cáo.

Sau khi sự việc xảy ra, ông NVB, Phó Giám đốc Trung tâm Thông tin, dữ liệu biển và hải đảo (Tổng cục Biển và Hải đảo VN), đã có đơn xin thôi không tham gia điều hành công việc và được ban lãnh đạo trung tâm đồng ý.

Đồng thời, Tổng cục cũng có quyết định không bổ nhiệm lại đối với các ông ĐNT, phó trưởng Phòng khai thác dữ liệu của trung tâm và PMT, Chánh văn phòng Đảng ủy Tổng cục.

Trước đó, vào tháng 5-2019, lãnh đạo Công ty CP Đầu tư và xây dựng TA (Hà Nội) đã tố ba cán bộ trên nhận 12 tỉ đồng để chạy dự án cho doanh nghiệp này.

Các dự án gồm dự án giao thông trên địa bàn tỉnh Long An, giá trị khoảng 200 tỉ đồng và dự án đập ngăn mặn trên sông Thái Bình (TP Hải Phòng) với tổng kinh phí xây lắp trên 400 tỉ đồng.

TRỌNG PHÚ