Trao đổi với PV PLO, ông Nguyễn Văn Ngân, Chủ tịch UBND phường Bình Hưng Hòa A, cho biết sau vụ việc container tông 4 nhà dân trên đưỡng Mã Lò, ông đã cử cán bộ phường xuống thăm hỏi, xem tình hình người dân thế nào, có cần hỗ trợ gì từ phường không. Đồng thời cử bảo vệ dân phố xuống bảo vệ tài sản cho người dân.

4 nhà bị container tông ở Bình Tân được hỗ trợ 8 triệu đồng  - ảnh 1
Chiều 8-4, các hộ dân đã bắt đầu thu dọn phần tường, mái phía trước nhà bị đổ sập. Ảnh: L.THOA

Theo ông Ngân, điều đáng mừng là người dân bình an, phần thiệt hại về tài sản chủ yếu là phần mái hiên, cổng phía trước mỗi căn nhà bị container tông sập, chứ không có hư hao lớn về tài sản.
“Tới thời điểm này, người dân đã ổn định tinh thần, không còn hoảng sợ sau sự việc. Chiều nay, qua nắm tình hình, người dân có nhu cầu thu dọn phần mái hiên bị sập nên UBND phường đã hỗ trợ cho mỗi hộ 2 triệu đồng để làm chi phí. Còn vấn đề đền bù tài sản hư hại thì phải đợi sau khi cơ quan công an làm việc với người gây ra tai nạn này” – ông Ngân nói.
Được biết, UBND quận Bình Tân cũng cử cán bộ xuống theo dõi vụ việc, nhằm giúp người dân ổn định cuộc sống sau sự cố.
Trước đó, PLO đã đưa tin, rạng sáng cùng ngày, xe container 51C-768.81 chạy trên đường số 18B hướng từ đường Mã Lò ra Quốc lộ 1. Khi đến trước số 45 Mã Lò thì xe này mất lái lao lên vỉa hè, tông gãy cột điện bên đường.
Xe tiếp tục lao tới tông thẳng vào nhiều ngôi nhà. Cú tông mạnh khiến tường gạch, cửa trước các căn nhà này đổ sập. Đầu xe nằm lọt trong nhà dân. Tài xế mắc kẹt trong cabin, bị thương nặng.
Lực lượng chức năng sau đó có mặt phong tỏa khu vực, đội ngũ y bác sĩ bệnh viện quận Bình Tân được huy động đến hiện trường. Đến hơn 8 giờ sáng cùng ngày, tức sau hơn 4 tiếng bị mắc kẹt, tài xế mới được giải cứu đưa ra ngoài trong tình trạng vẫn còn tỉnh táo nhưng bị đa chấn thương.
Ngoài ra vì các căn nhà đã hư hại do lực tông mạnh nên khi xe cứu hộ kéo xe container ra khỏi hiện trường thì toàn bộ phần ki-ốt cho thuê của hai căn nhà 76B, 76C đã đổ sập hoàn toàn, tường gạch đè lên nhiều xe máy, hư hỏng.
Theo tìm hiểu, thời điểm trên trong ba căn nhà có 14 người đang ngủ nhưng may mắn không ai bị thương. Hiện công an vẫn tiếp tục điều tra sự việc.