Theo đó, các đơn vị này xác nhận đã dừng ngay quảng cáo trên YouTube sau khi nhận được thông tin từ Cục, đồng thời yêu cầu YouTube rà soát không để tình trạng hiển thị các quảng cáo trên các clip phản động.

Các công ty có quảng cáo trong các clip trên gồm: Samsung Vina, FPT shop, Yamaha, Công ty CP Dược phẩm Thái Minh, Công ty CP Dược mỹ phẩm CVI,  Grab, Bệnh viện mắt quốc tế Nhật Bản, Cty TNHH máy móc Đại Chính Quang, Công ty CP Truyền thông xu hướng số, Shopee, Công ty Clever Ads, Công ty Watsons Việt Nam, Công ty Adsota, Công ty Đức Nhân (nhà hàng Hoa Quỳnh), Gà rán Popeyes (Cty  TNHH Dịch vụ thực phẩm và giải khát Việt Nam).

Cục PTTH&TTĐT cũng cho biết, gần đây qua theo dõi đơn vị này tiếp tục phát hiện 40 nhãn hàng mới vẫn đang quảng cáo trong các clip phản động. Trong đó, đáng chú ý có nhiều tập đoàn và trường đại học lớn.

Theo đó, Cục PTTH&TTĐT yêu cầu công ty dừng ngay quảng cáo trong các video của Youtube có nội dung xấu, độc, phản động, chống phá Đảng và Nhà nước. Các doanh nghiệp cũng phải có giải trình tới cơ quan chức năng trước ngày 27-6-2019.