445 đại biểu dự Đại hội Đảng bộ TP.HCM
(PLO)- Sáng 9-10, Ban Tuyên giáo Thành ủy TP.HCM đã tổ chức họp báo thông tin các nội dung của Đại hội đại biểu Đảng bộ TP.HCM lần thứ X, nhiệm kỳ 2015-2020.
Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy, bà Thân Thị Thư cho biết Đại hội đại biểu Đảng bộ TP.HCM lần thứ X sẽ diễn ra từ ngày 13 đến 17-10 với sự tham dự của 445 đại biểu, trong đó có 65 đại biểu đương nhiên và 380 đại biểu được bầu từ đại hội đảng bộ các quận, huyện và đảng ủy cấp trên cơ sở thuộc Thành ủy TP.HCM.

Trong ngày làm việc đầu tiên, đoàn Đại biểu tổ chức dâng hương tại Tượng đài Hồ Chí Minh, viếng Nghĩa trang Liệt sĩ sau đó bước vào phiên trù bị. Trong phiên trù bị sẽ bầu Đoàn chủ tịch, Ban Thẩm tra tư cách đại biểu và Đoàn Thư ký đại hội. Các đại biểu cũng sẽ nghe báo cáo tổng hợp ý kiến của Đảng bộ TP góp ý vào dự thảo các văn kiện trình Đại hội XII của Đảng.

445 đại biểu dự Đại hội Đảng bộ TP.HCM - ảnh 1
 

Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy TP.HCM Thân Thị Thư thông tin nội dung Đại hội đại biểu Đảng bộ TP.HCM khóa X tại buổi họp báo. Ảnh: TÁ LÂM

Ngày 14-10, Đại hội chính thức khai mạc và sáng 17-10 diễn ra phiên bế mạc. Đài Truyền hình TP.HCM tường thuật trực tiếp hai phiên này. Trong ngày 15-10, Đại hội làm việc về công tác nhân sự. Ngày 16-10, Đại hội tiến hành bầu Ban Chấp hành Đảng bộ TP.HCM khóa X và công bố kết quả chiều cùng ngày. Đại hội cũng tiến hành bầu đại biểu dự Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng.

Trong phiên bế mạc, Đại hội sẽ biểu quyết thông qua dự thảo Nghị quyết Đại hội X Đảng bộ TP.

Có 273 phóng viên của 40 cơ quan báo đài Trung ương và địa phương tham gia đưa tin đại hội. 

Ban Thường vụ Thành ủy TP.HCM cũng phân công bà Thân Thị Thư, Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy, là người phát ngôn của Đại hội.

Tại buổi họp báo, liên quan đến việc lấy ý kiến nhân dân về dự thảo Báo cáo chính trị trình Đại hội đại biểu Đảng bộ TP.HCM lần thứ X, bà Thư cũng cho biết đến thời điểm này đã có 15.646 ý kiến đóng góp từ các quận, huyện, ban ngành và nhân dân. 

"Những ý kiến này tập trung nhiều vấn đề kinh tế-xã hội, tình trạng kẹt xe, mưa ngập. Có người đề nghị xem trách nhiệm cụ thể khi các chương trình không hoàn thành, gợi mở những vấn đề tương lai, chủ trương chính sách. Ban chấp hành Đảng bộ cảm ơn và tiếp thu ngay những đóng góp phù hợp" - bà Thư nói và cho biết có 189 bài viết góp ý đăng trên các báo, đài sẽ được TP in ra để gửi đến các đại biểu xem.

TÁ LÂM