46 du khách Lào nhập viện do ngộ độc thực phẩm
(PLO)- 46 du khách Lào nhập viện do ngộ độc thực phẩm, trong đó có 42 người lớn và bốn trẻ em.

Sáng 31-7, khoa Cấp cứu, BV Hoàn Mỹ Đà Nẵng cho biết đã tiếp nhận 46 bệnh nhân là du khách Lào.

Trước đó, vào tối 29-7, BV tiếp nhận 20 người, các bệnh nhân này đều có các biểu hiện như đau quặn bụng, đau đầu, sốt, đi cầu lỏng, nôn mửa.

Đến trưa 30-7, khoa Cấp cứu tiếp nhận thêm 26 thành viên trong đoàn bị ngộ độc, tổng số bệnh nhân nhập viện điều trị là 46 người. Trong đó có 42 người lớn và bốn trẻ em.

46 du khách Lào nhập viện do ngộ độc thực phẩm - ảnh 1
 Hiện sức khỏe của đoàn khách du lịch đã ổn định. Ảnh: CTV

Theo BS Lâm Trọng Cơ, Trưởng khoa Cấp cứu, BV Hoàn Mỹ Đà Nẵng, cho biết theo kết quả xét nghiệm, các bệnh nhân đều có biểu hiện nhiễm trùng, nhiễm độc. Sau khi dùng thuốc điều trị ngộ độc và truyền dịch, phần lớn các bệnh nhân phục hồi tốt, các bác sĩ đã kê đơn thuốc và cho các bệnh nhân xuất viện. Đến sáng nay (31-7), tất cả bệnh nhân đã xuất viện.

“Sau khi được điều trị, sức khỏe của các bệnh nhân, đặc biệt là bốn trẻ em đã dần phục hồi, không có trường hợp đáng tiếc xảy ra” - BS Cơ cho biết.

Được biết vào ngày 29-7, đoàn du khách trên có ăn uống tại một nhà hàng trên địa bàn TP, đến tối thì xảy ra hiện tượng các thành viên trong đoàn đồng loạt bị đau bụng, đi cầu lỏng và nôn mửa, sau đó được đưa đi cấp cứu.

NGUYỄN TRI