Trong lúc đi tìm 100 con vịt bị lạc, một nông dân xảy ra mâu thuẫn với cha con ông Lên. Hai bên kéo người đến đánh nhau, khiến một nạn nhân bị đâm chết.

Ngày 19/10, TAND thành phố Hà Nội mở phiên xử sơ thẩm vụ giết người tại thôn Phú Vinh, xã Phú Nghĩa, huyện Chương Mỹ.Một người dân ở thôn Phú Vinh thả vịt ngoài đồng và bị mất 100 con. Anh này nghi ngờ vịt lẫn vào đàn của ông Ngô Văn Lên (61 tuổi, cùng thôn).

Chiều 2/6/2010, anh đến nhà ông Lên hỏi chuyện thì bị 5 bố con ông Lên đang gặt lúa, thả bò gần đó chạy đến cầm gậy đuổi đánh.

Bố con ông Lên trước vành móng ngựa. Ảnh: Việt DũngĐể trả thù, người bị mất vịt cùng 8 anh em, trong đó có anh Vương Văn Sơn (36 tuổi) lại kéo sang trang trại của ông Lên. Xô xát xảy ra, anh Sơn bị đâm chết; hai người khác bị thương nặng.

Ông Lên và cùng con trai Ngô Văn Đức (23 tuổi) bị xử lý hình sự hình sự về tội giết người và cố ý gây thương tích. 4 người con còn lại của ông bị truy tố tội gây rối trật tự công cộng.

HĐXX tuyên phạt bị cáo Đức chung thân về tội giết người, cố ý gây thương tích. Bố của Đức nhận án 23 năm tù. Các bị cáo còn lại bị phạt từ 16 tháng 6 ngày đến 10 tháng án treo.

Theo Việt Dũng (TTO)