50 xe quá tải rồng rắn vượt trạm

Thứ Tư, ngày 17/9/2014 - 01:40

(PL)- Thanh tra Giao thông, Sở GTVT tỉnh Quảng Ngãi cho biết rạng sáng 16-9, khoảng 50 xe tải nối đuôi đồng loạt vượt qua trạm cân ở xã Phổ Châu, huyện Đức Phổ (Quảng Ngãi).

 

Sau khi nhận được tin báo, lực lượng công an, thanh tra giao thông lập tức lập chốt để chặn bắt đoàn xe này. Kết quả, có sáu xe tải của các tỉnh Bình Định, Gia Lai và Đắk Lắk chở vượt tải trọng từ 90% đến hơn 250% bị tạm giữ, các xe còn lại thì cố chạy và thoát được.

Ông Huỳnh Ngà - Chánh Thanh tra Sở GTVT tỉnh Quảng Ngãi cho biết các tài xế chở hàng đường dài lợi dụng đêm tối, liên kết nhau hòng vượt qua trạm cân trái phép. Tuy nhiên, theo ông Ngà, do chủ động nên lực lượng chức năng đã kịp thời can thiệp. “Những xe vi phạm trên, trước mắt chúng tôi xử phạt mỗi xe 9 triệu đồng và buộc tự sang tải” - ông Ngà nói.

Cũng theo ông Huỳnh Ngà, từ đầu tháng 9 đến nay cơ quan chức năng Quảng Ngãi đã lập biên bản tạm giữ 40 xe, xử phạt hành chính mỗi xe với mức 9-12 triệu đồng.

PHẠM MỊNH

Video đang xem nhiều

Theo dõi trên

Nóng hôm nay: BHXH nói về đề xuất đóng 10 năm nhận lương hưu

(PLO)- Nóng hôm nay 5-5: Có nên rút ngắn thời gian đóng BHXH để hưởng lương hưu?; Xét xử đại án Nhật Cường Mobile; Cận cảnh tầng B1 ga Ba Son của Metro số 1; Biến chủng virus B.1.617 ở Ấn Độ nguy hiểm hơn các chủng hiện hành…

ĐỌC THÊM

Cầu thủ Thái Lan đá J-League được về còn Văn Lâm thì không

(PLO)- Lý do khiến Đặng Văn Lâm không thể về tập trung đội tuyển đá vòng loại World Cup 2022 là vì CLB Cerezo Osaka không nhả quân với lý do giai đoạn tập trung của đội tuyển Việt Nam không nằm trong “FIFA days” nên CLB này có quyền giữ Văn Lâm lại theo quy định của FIFA.