(PL)- Ngày 12-5, UBND TP Đà Nẵng phê duyệt danh mục các loại cây hạn chế trồng và cấm trồng trên các tuyến phố của địa phương này.

Theo đó, có chín loại cây cấm trồng như đùng đình, gòn, me keo, trúc đào, trứng cá… Cây xanh thuộc danh mục cấm là những cây có độc tố, chất gây nghiện hoặc có đặc điểm gây nguy hiểm cho con người (có gai sắc nhọn, hoa quả, hạt… làm ảnh hưởng đến sự an toàn, sức khỏe con người). TP yêu cầu các tổ chức, cá nhân không được phép trồng mới các cây thuộc danh mục cây cấm. Các cơ quan, đơn vị quản lý cây xanh đô thị lập kế hoạch thay thế dần những cây hiện có trên đường phố thuộc danh mục cây cấm trồng.

Còn 39 loại cây hạn chế trồng gồm bàng lá nhỏ, muồng đen, sao đen, xà cừ… Những loại cây này có đặc điểm sinh học gây ảnh hưởng nhất định đến sự an toàn, mỹ quan đô thị và vệ sinh môi trường.

Trong danh mục này có 23 loại cây xanh khuyến khích trồng như lim xẹt, lộc vừng, bằng lăng tím… Theo UBND TP Đà Nẵng, đây là những loài phù hợp với điều kiện khí hậu và thổ nhưỡng.

TẤN TÀI