Án nặng do chiếm đoạt tiền, hàng của công ty

Thứ Ba, ngày 8/4/2014 - 01:25

(PL)- Tại phiên xử sơ thẩm mới đây, TAND tỉnh An Giang đã tuyên phạt Trần Quang Thành (ấp Thạnh Hòa 2, xã Hỏa Tiến, TP Vị Thanh, Hậu Giang) 13 năm tù và Huỳnh Đình Vũ (280 Thủ Khoa Huân, phường Châu Phú B, TP Châu Đốc) hai năm tù nhưng cho hưởng án treo cùng về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

 

Cả hai còn bị buộc hoàn trả số tiền đã chiếm đoạt cho những người bị hại.

Theo hồ sơ, ngày 5-4-2010, Trần Quang Thành được tuyển dụng vào làm việc tại chi nhánh Công ty TNHH Metro Cash & Carry tỉnh An Giang với nhiệm vụ giám sát khách hàng trọng điểm (khách hàng mua sỉ), giới thiệu sản phẩm và giao hàng cho khách khi có đơn đặt hàng. Đầu năm 2012, Thành tiêu xài cá nhân, chi tiêu gia đình và nâng khống giá trị hàng khuyến mãi để đạt doanh thu dẫn đến nợ nhiều người, không có khả năng thanh toán. Để có tiền trả nợ, Thành tìm cách đặt hàng khống. Công ty Metro đưa hàng cho Thành để đi giao cho khách hàng, Thành chiếm đoạt và nói dối với nhiều khách hàng là Công ty Metro đang có đợt khuyến mãi cao. Thế là khách hàng tin thật, giao tiền, hàng cho Thành. Từ ngày 19-1-2012 đến ngày 21-5-2012, Thành đã chiếm đoạt của Công ty Metro hơn 852 triệu đồng và của bốn khách hàng hơn 685 triệu đồng. Riêng Huỳnh Đình Vũ đã có hành vi giúp sức cho Thành chiếm đoạt 220 thùng sữa, trị giá hơn 151 triệu đồng của Công ty Metro.

DUY BÌNH

Video đang xem nhiều

Theo dõi trên

Nóng hôm nay: Thuế căn hộ cho thuê; 56 ca COVID-19 cộng đồng

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 7-5: Thu thuế căn hộ, nhà cho thuê; Tình hình COVID-19 vẫn còn phức tạp ; Tiếp tục làm việc với người cha vụ ‘đánh trẻ nát tay’ ; Từ 10-5, học sinh dừng đến trường trừ lớp 9 và 12; Các ứng cử viên đại biểu quốc hội bắt đầu vận động bầu cử.

ĐỌC THÊM

Video: Bộ đội phun khử khuẩn khu công nghiệp quy mô 80.000 m2

(PLO)- Tiểu đoàn Phòng hóa 78 Quân khu 5 huy động 4 xe chuyên dụng để phun hóa chất khử khuẩn KCN An Đồn (quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng). Đây là nơi có 35 trường hợp nghi nhiễm COVID-19 liên quan đến ca dương tính nCoV là nữ nhân viên trực tổng đài tại một công ty thuộc KCN.

Khi thầy Park dám không mạo hiểm...

(PLO)- Ba trận còn lại ở vòng loại thứ hai World Cup 2022 với mong muốn lấy 4-6 điểm, HLV Park Hang-seo chắc hẳn sẽ không đánh cược với những học trò mới mà luôn chọn phương án an toàn là bạn.