(PL)- Tin từ Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương cho biết chiều 20-12 vùng áp thấp trên khu vực phía tây nam quần đảo Trường Sa đã mạnh lên thành áp thấp nhiệt đới.

Dự báo trong 24 giờ tiếp theo, áp thấp nhiệt đới di chuyển chủ yếu theo hướng tây, mỗi giờ đi được khoảng 5 km. Đến 16 giờ ngày hôm nay (21-12), vị trí tâm áp thấp nhiệt đới cách đảo Trường Sa lớn khoảng 240 km về phía nam tây nam. Sức gió mạnh nhất ở vùng gần tâm áp thấp nhiệt đới mạnh cấp 6 (tức là từ 40 đến 50 km/giờ), giật cấp 7, cấp 8.

Do ảnh hưởng của hoàn lưu áp thấp nhiệt đới kết hợp với không khí lạnh nên khu vực nam biển Đông (bao gồm vùng biển quần đảo Trường Sa) và vùng biển ngoài khơi từ Quảng Ngãi đến Cà Mau có gió mạnh cấp 5, vùng gần tâm áp thấp nhiệt đới mạnh cấp 6, giật cấp 7-8, có mưa rào và giông mạnh. Trong cơn giông khả năng có lốc xoáy và gió giật mạnh.

Ngoài ra, do ảnh hưởng của không khí lạnh nên các tỉnh ven biển từ Đà Nẵng đến Bình Thuận tiếp tục có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to và rải rác có giông.

Q.ÂN