Bà Ngọc  yêu cầu công an Hải Dương điều tra
Chiều 14-1, bà Phạm Thị Thanh Ngọc đã đến Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Hải Dương để gửi đơn tố giác đề nghị cơ quan này điều tra làm rõ tin đồn “kiều nữ hiếp taxi”.

Cụ thể, bà Ngọc cho rằng hai tác giả của các bài báo đăng trên báo Người đưa tin đã bịa đặt, dựng những câu chuyện hoàn toàn sai sự thật về bà. Khi nói bà là “nữ dâm tặc” chuyên đi dụ dỗ, cho các tài xế uống thuốc kích dục và dùng nhiều thủ đoạn khác ép buộc các tài xế quan hệ tình dục trái ý muốn của họ, các bài báo đó đã làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến danh dự, nhân phẩm, tuy tín của bà và gia đình bà. Ngoài ra, bà còn yêu cầu làm rõ các tài xế của hãng taxi ML được nhắc trên các bài báo có thật hay không. Nếu đúng, các tài xế cùng các phóng viên sẽ phải bị truy cứu về tội vu khống. Đồng thời, bà còn yêu cầu những người này phải bồi thường thiệt hại đã gây ra cho bà. Đại diện bộ phận tiếp nhận của cơ quan Công an tỉnh Hải Dương đã nhận đơn của bà và cho biết sẽ xử lý theo các trình tự quy định.

Trước đó, vào chiều 13-1, bà Ngọc đã đến Lãnh sự quán Hoa Kỳ tại Hà Nội để nhờ bảo vệ quyền lợi công dân (bà Ngọc có quốc tịch Hoa Kỳ) trước những sự việc không hay xảy ra cho bà. Theo dự kiến, ngày 15-1, bà sẽ gửi đơn khiếu nại báo Người đưa tin với yêu cầu tờ báo phải đăng cải chính kèm xin lỗi và phải bồi thường danh dự cho bà.

 NHÓM PHÓNG VIÊN