Bà Rịa-Vũng Tàu: Được tắm biển từ 7-5, phải cách nhau 1 m

TRÙNG KHÁNH
1  2  3  4  5

Thứ Tư, ngày 6/5/2020 - 17:42

(PLO)- Từ ngày mai (7-5), các bãi tắm biển trên địa bàn tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu được phép hoạt động trở lại. 
UBND tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu vừa có văn bản chỉ đạo về việc tiếp tục thực hiện những biện pháp bắt buộc chung trong phòng, chống dịch COVID-19 và việc thực hiện Công văn 4238 ngày 28-4 của tỉnh.

 Bà Rịa-Vũng Tàu: Được tắm biển từ 7-5, phải cách nhau 1 m - ảnh 1
Người dân, du khách có thể tắm biển Vũng Tàu như trước đây. 

Theo đó, kể từ 0 giờ ngày 7-5, các bãi tắm biển trên địa bàn tỉnh được phép hoạt động trở lại.
Các địa phương có bãi tắm biển không chủ quan, lơ là với dịch bệnh COVID-19, có phương án điều hành quản lý các bãi tắm, tránh tụ tập đông người, giữ khoảng cách an toàn 1 m/người.

Các doanh nghiệp, hộ kinh doanh vận chuyển khách du lịch, kinh doanh dịch vụ thực hiện nghiêm các quy định, biện pháp phòng chống dịch, đồng thời thường xuyên tuyên truyền cho khách du lịch thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch như: Đeo khẩu trang, sát khuẩn, bảo đảm khoảng cách an toàn. Thông báo cho cơ quan chức năng khi phát hiện người có biểu hiện nhiễm bệnh.

Với các cơ sở thờ tự, hoạt động tôn giáo, trường hợp lễ thật sự cần thiết thì được tổ chức không quá 30 người, phải đảm bảo các biện pháp phòng, chống dịch, giữ khoảng cách 1 m/người, đeo khẩu trang và sử dụng các thiết bị y tế khác để phòng dịch.
Cho phép tàu cao tốc Superdong tuyến Sóc Trăng - Côn Đảo được hoạt động nhưng với tần suất hạn chế nhất. UBND huyện Côn Đảo có trách nhiệm liên hệ với Cảng vụ hàng hải Vũng Tàu để được hướng dẫn hoạt động theo quy định.

Trước đó, trong dịp lễ 30-4 và 1-5, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu quyết định không cho tắm biển để chủ động phòng tránh dịch COVID-19 có thể lây lan.

TRÙNG KHÁNH

Video đang xem nhiều

Theo dõi trên

Nóng hôm nay: BHXH nói về đề xuất đóng 10 năm nhận lương hưu

(PLO)- Nóng hôm nay 5-5: Có nên rút ngắn thời gian đóng BHXH để hưởng lương hưu?; Xét xử đại án Nhật Cường Mobile; Cận cảnh tầng B1 ga Ba Son của Metro số 1; Biến chủng virus B.1.617 ở Ấn Độ nguy hiểm hơn các chủng hiện hành…

ĐỌC THÊM

Hủy án vụ 'tuồn' ma túy vào trại giam

(PLO)- Linh phạm tội trong thời gian thử thách nhưng không khai báo, chính quyền sở tại không bổ sung tiền án vào lý lịch kiến tòa áp dụng sai.

Video: Tạm giữ thanh niên lái siêu xe Ferrari tiền tỷ

(PLO)- Vào khoảng 22 giờ ngày 9-5, đội CSGT Đa Phước (thuộc phòng PC08, công an TP.HCM) đang làm nhiệm vụ tuần tra thì phát hiện xe ô tô màu xanh hiệu Ferrari di chuyển trên đường Dương Bá Trạc (quận 8) có dấu hiệu vi phạm giao thông nên yêu cầu dừng xe để kiểm tra. 

Zidane chấp nhận lời xin lỗi của Hazard

(PLO)- Khi kết thúc trận bán kết trên sân Stamford Bridge, Real Madrid thua 0-2 (lượt đi hòa 1-1) và bị loại, cầu thủ Hazard của Real Madrid đã tiến đến các đồng đội cũ Chelsea với nụ cười được “giải mã” là rất mãn nguyện.