Ngày 11-6, Sở Y tế tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu đã có văn bản gửi UBND tỉnh, các sở ngành, đoàn thể, địa phương và các cơ quan, tổ chức trên địa bàn về việc đăng ký mua, cam kết sử dụng Vắc xin phòng COVID-19.

Theo văn bản của Sở Y tế, thực hiện chủ trương của Thủ tướng Chính phủ và chỉ đạo của Tỉnh ủy về đề xuất mua vắc-xin phòng COVID-19, Sở Y tế thông tin về vaccine từ các nhà cung cấp như sau:

Vaccine Pfizer: Quốc gia sản xuất là Mỹ. Số lượng khả năng cung ứng ngay 200.000 liều; Giá mỗi liều (khi về đến sân bay Tân Sơn Nhất: 39.90$, tương đương 917.700 đồng/mỗi liều (theo thời giá); Thời gian giao hàng là 7 ngày kể từ ngày ký hợp đồng.

Vaccine Pfizer là thuốc chủng ngừa SARS-CoV-2 của Mỹ được FDA có hiệu lực lên đến 95% dựa trên kết quả nghiên cứu lâm sàng, cho phép sử dụng khẩn cấp để ngăn ngừa COVID-19 ở những người từ 16 tuổi trở lên theo Giấy Phép Sử Dụng Khẩn Cấp (EUA). Mỗi người tiêm 2 liều cách nhau 21 ngày.

Vaccine Astrazeneca: Quốc gia sản xuất là Anh; Số lượng khả năng cung ứng ngay: 2.000.000 liều; Giá mỗi liều (khi về đến sân bay Tân Sơn Nhất): 12 (EUR)/mỗi liều, tương đương 335.808 (VNĐ)/mỗi liều (theo thời giá); Thời gian cung ứng: 4 tuần kể từ ngày ký hợp đồng.

Vaccine Astrazeneca là loại vaccine phòng SARS-CoV-2 có hiệu lực lên đến hơn 90% dựa trên kết quả nghiên cứu lâm sàng, tiêm cho người từ 18 tuổi trở lên, kể cả người mắc bệnh nền. Mỗi người sẽ tiêm bắp đủ 2 mũi, mỗi mũi 0,5ml, cách nhau 2 tháng. Chi phí lưu kho, vận chuyển, tổ chức triển khai tiêm sẽ do ngân sách nhà nước hỗ trợ.

Bà Rịa-Vũng Tàu ra văn bản việc đăng ký mua vaccine Mỹ, Anh có trả phí - ảnh 1
Tiêm vaccine cho cán bộ tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu sáng 11-6- Ảnh:TK

Để có cơ sở tham mưu UBND tỉnh tổ chức đăng ký mua và sử dụng vaccine đạt hiệu quả cao, không để xảy ra lãng phí, Sở Y tế đề nghị các cơ quan, tổ chức, đơn vị có nhu cầu, khẩn trương đăng ký mua (cam kết mua và trả phí) vaccine phòng bệnh COVID-19 bằng văn bản trước 10 giờ ngày 21-6-2021 về Sở Y tế.

Địa chỉ: Trung tâm Hành chính tỉnh, số 01 Phạm Văn Đồng, phường Phước Trung, thành phố Bà Rịa, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu; email: pcdsytbrvt@gmail.com để tổng hợp, tham mưu UBND tỉnh và Tỉnh ủy.

Thông tin cung cấp bao gồm: Loại vaccine, số lượng và cam kết sử dụng. Thông tin chi tiết liên hệ Ts. Nguyễn Trí, phòng Nghiệp vụ, Sở Y tế: Số điện thoại: 0918.808.500 hoặc email: nguyentribrvt@gmail.com

Ngoài ra, theo thông tin từ UBND tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu, số tiền quyên góp của các tổ chức, doanh nghiệp cùng với ngân sách của tỉnh cũng sẽ được tính toán sử dụng để đăng ký mua vaccine tiêm cho người dân trong tỉnh. Loại vaccine này sẽ có giá vừa phải hơn các loại nêu trên. Số lượng đã đăng ký mua vaccine có trả phí sẽ được tính toán để trừ ra, đảm bảo việc mua vaccine chung không có tình trạng lãng phí.