Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ tiếp tục duy trì nắng nóng
Do chịu ảnh hưởng của rìa tây nam lưỡi áp cao lục địa suy yếu kết hợp với rìa phía nam rãnh áp thấp, sau đó rãnh áp thấp trên sẽ bị nén và đẩy dịch dần xuống phía nam bởi một bộ phận không khí lạnh từ phía bắc, nên ngày 21/5 các tỉnh miền Bắc nhiều mây, có mưa rào và dông rải rác.

(Ảnh minh họa. Nguồn: Internet)

Các tỉnh trung và nam Trung Bộ chịu ảnh hưởng của rìa tây nam lưỡi áp cao lục địa suy yếu sau đó chịu ảnh hưởng của rãnh áp thấp bị nén nên có mưa, mưa rào và dông rải rác. Gió tây bắc cấp 2, cấp 3.

Tỉnh Tây Nguyên và Nam Bộ nằm ở rìa phía nam hệ thống thời tiết phân tích trên, ngày nắng, chiều tối có mưa rào và dông vài nơi.

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, ngày và đêm 21/5, phía Tây Bắc Bộ sáng có mưa, mưa rào nhẹ rải rác và có nơi có dông; sau có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Nhiệt độ thấp nhất từ 21-24 độ, nhiệt độ cao nhất từ 28-32 độ C.

Phía đông Bắc Bộ ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió nam cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất từ 24-27 độ, nhiệt độ cao nhất từ 30-33 độ C.

Hà Nội ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió nam cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất từ 24-27 độ, nhiệt độ cao nhất từ 30-33 độ C.

Thanh Hóa đến Thừa Thiên-Huế ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió tây nam cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất từ 24-27 độ, nhiệt độ cao nhất từ 32-35 độ C.

Đà Nẵng đến Bình Thuận ngày nắng, đêm không mưa. Gió tây nam cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất từ 25-28 độ, nhiệt độ cao nhất từ 32-35 độ C.

Tây Nguyên mây thay đổi, ngày nắng, chiều tối có mưa, mưa rào nhẹ rải rác và có nơi có dông; đêm có mưa rào vài nơi. Gió tây nam cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất từ 21-24 độ, nhiệt độ cao nhất từ 31-34 độ C.

Nam Bộ ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió tây nam cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất từ 24-27 độ, nhiệt độ cao nhất từ 32-35 độ C./.
 
Theo Lý Thanh Hương (TTXVN/Vietnam+)