Sáng 16-4, trao đổi qua điện thoại với phóng viên PLO, ông Nguyễn Tấn Khương, Chánh Văn phòng kiêm người phát ngôn UBND tỉnh Bạc Liêu, cho biết trong chiều nay tỉnh sẽ có chỉ đạo cụ thể hơn về giãn cách xã hội, hoạt động kinh doanh, dịch vụ. 

Bạc Liêu sẽ có chỉ đạo rõ hơn về giãn cách xã hội - ảnh 1
Sáng nay, nhiều quán cà phê ở Bạc Liêu đã mở cửa lại (CTN).

Trước đó, tối 15-4, sau khi có chỉ đạo mới của Thủ tướng Chính phủ về phòng chống dịch COVID-19, chủ tịch tỉnh Bạc Liêu có văn bản chỉ đạo nhưng ngắn gọn, còn chung chung. 

Cụ thể, Thủ tướng chỉ đạo các tỉnh, thành thuộc nhóm nguy cơ thấp thì địa phương vận dụng kết hợp chỉ thị 15 và 16 của Thủ tướng để quyết định cho các ngành nghề kinh doanh, dịch vụ, sản xuất cụ thể hoạt động trở lại phù hợp với tình hình thực tế.

Tuy nhiên, chủ tịch tỉnh Bạc Liêu chỉ đạo các địa phương làm theo chỉ đạo của Thủ tướng tại chỉ thị 15 và 16. Ý kiến chỉ đạo này đã không nói rõ loại hình kinh doanh, dịch vụ nào được phép hoạt động trở lại.

Vì vậy, người dân ở Bạc Liêu vẫn chưa biết được bán cà phê, bán đồ ăn, nước uống hoạt động trở lại hay chưa. Nhiều người cho rằng do tỉnh chưa có chỉ đạo cụ thể nên họ thực hiện theo Chỉ thị 15. Từ đó, nhiều quán cà phê trên địa bàn mở cửa trở lại.