Bác sĩ Tường nhận là chủ mưu ném xác chị Huyền

Thứ Năm, ngày 10/4/2014 - 14:23

Trong cuộc gặp gỡ với gia đình nạn nhân, vợ bác sĩ Tường cho hay chồng chị thừa nhận là kẻ chủ mưu gây ra vụ ném xác bệnh nhân phi tang.

Trước phiên xử chủ thẩm mỹ viện Cát Tường cùng đồng nghiệp ném xác bệnh nhân phi tang, ông Lê Văn Viễn và bà Nguyễn Thị Hiền (bố mẹ nạn nhân xấu số Lê Thị Thanh Huyền) bảo họ đang ngóng chờ từng ngày.

Tiếp chuyện phóng viên trong căn nhà nằm sâu trên một con ngõ nhỏ ở phố Kim Ngưu (Hà Nội), ông Viễn bảo gia đình đã nhận được giấy mời tham dự phiên tòa. Tuy nhiên ông không hài lòng vì chỉ cho phép 3 người trong gia đình bị hại có mặt tại phiên tòa.

Bác sĩ Tường nhận mình là chủ mưu vụ ném xác.
Bác sĩ Tường nhận mình là chủ mưu vụ ném xác.

"Tôi không đồng ý việc HĐXX chỉ cho bố mẹ đẻ và chồng của Huyền tham dự phiên tòa nên đã làm đơn xin thêm người tham dự. Cả hai bên nội ngoại của Huyền là 50 người, chúng tôi đã lập danh sách gửi lên để họ xem xét", ông Viễn nói và cho biết, trong vài ngày tới nếu không nhận được hồi âm sẽ lên hỏi trực tiếp từ phía tòa.

Bố nạn nhân vụ án chia sẻ, chiều 6/4, vợ Nguyễn Mạnh Tường cùng luật sư bào chữa cho bị can này có đến nhà ông. Trong cuộc gặp gỡ, người phụ nữ có nói chồng mình bất ngờ vì không tìm thấy xác nạn nhân. "Theo lời vợ nạn nhân thì Tường nhận anh ta là kẻ chủ mưu phi tang chứ không phải là Đào Quang Khánh, như kết luận điều tra của cơ quan chức năng công bố”, bố nạn nhân nói.

Qua vợ mình, bị can Nguyễn Mạnh Tường cũng gửi lời xin lỗi tới gia đình chị Huyền đồng thời khẳng định sẽ chịu hoàn toàn trách nhiệm việc đã gây ra. Nếu có điều kiện, anh ta cũng cố gắng khắc phục hậu quả.

Tại buổi gặp ngày 6/4, gia đình nạn nhân cũng thắc mắc với chị Hằng vì sao chứng kiến sự việc từ đầu mà không trình báo. Người phụ nữ này đưa ra lý do vì lo sợ nên không dám báo. Chị mong gia đình nạn nhân thông cảm.

"Tôi có nghe thông tin về chuyện tình cảm giữa chị Hằng với bác sĩ Tường trục trặc, đến mức hai người đã phải li thân. Người thân của chị này nói rằng, bác sĩ Tường cũng có một người “vợ” không chính thức và 3 người con ngoài giá thú. Vì vậy, tôi nghĩ Hằng cũng là một người phụ nữ không may mắn, nên những lời nói của chị ta khiến chúng tôi dễ cảm thông", mẹ chị Huyền tâm sự. 

Bà lão cho hay, trong phiên tòa tới sẽ đề nghị HĐXX phán quyết công minh, đúng người, đúng tội.

Gia đình nạn nhân (cả bên nội và ngoại của chị Huyền) cho biết, đều không đồng ý với bản kết luận của VKSND Hà Nội rằng Đào Quang Khánh là kẻ chủ mưu. Họ đã làm đơn gửi cơ quan chức năng, đề nghị xem xét lại vai trò chủ mưu của bác sĩ Nguyễn Mạnh Tường.

ĐỌC THÊM

Trong cộng đồng đã có mầm bệnh, phải sẵn sàng ‘trực chiến’

(PLO)- "Mặc dù các ổ dịch đang trong tầm kiểm soát nhưng như Ban Chỉ đạo đã nhấn mạnh nhiều lần, rõ ràng trong cộng đồng đã có mầm bệnh, với điều kiện giao lưu, thông thương hiện nay, có thể bùng phát ở bất kỳ địa phương nào, lây nhiễm cho bất cứ ai" - Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam lưu ý.

Video: Cháy tòa nhà có ngân hàng, trung tâm ngoại ngữ

(PLO)- Đến khoảng 18 giờ 30 phút ngày 14-5, lực lượng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy Công an tỉnh Đắk Lắk vẫn đang tiếp tục xử lý vụ cháy xảy ra tại tòa nhà số 27 Nguyễn Tất Thành, TP Buôn Ma Thuột.     

Đóng cửa với báo chí, thầy Park âm thầm luyện quân

(PLO)- HLV Park Hang-seo muốn các học trò tập trung tối đa cho đợt rèn luyện chuẩn bị vòng loại thứ hai World Cup 2022 đồng thời ngoại bất xuất, nội bất nhập để phòng tránh dịch bệnh COVID-19 hiệu quả.