Bàn giao hóa chất gây hại dọc bờ biển Bến Tre

Thứ Ba, ngày 11/2/2014 - 08:56

(PLO)- Ngày 11-2,  Đồn Biên phòng Cửa Đại (Bình Đại, Bến Tre) đã tiến hành lập biên bản bàn giao một số hàng hóa trôi dạt trên biển cho ông Lê Đức Đam đại diện Công ty TNHH MTV Trục vớt, Cứu hộ HI TRÂM có trụ sở tại quận Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh.

Số hàng hóa này bao gồm 1 container mang số hiệu FC IU 4161765; 150 túi hóa chất CYANUARIC CHLORIDE; 1229 Gói thuốc tân dược gồm các loại có nhãn hiệu PHINTELABIT, MAHYTOL, MERABIN, LINHZHIMIN; 106 Can nhựa loại 5 lít bên trong có chứa dung dịch màu trắng; 07 bao tải có chứa hạt nhựa tròn dẽo và một số hàng hóa khác.                                                                         

Như trước đó chúng tôi đã thông tin, đây là số hàng hóa trên tàu HEUNG A DRAGON (Hàn Quốc) vận chuyển bị tai nạn chìm ngày 7-11-2013 trên vùng biển Bà Rịa – Vũng Tàu. Sau đó, nhiều loại hóa chất đã trôi dạt vào khu vực bãi biển cồn Chày Mười (Thới Thuận, Bình Đại, Bến Tre) gây chết cây cỏ, bỏng nặng một thanh niên và đe dọa đến nhiều diện tích nuôi trồng thủy sản của người dân địa phương nhưng chưa được thu gom, xử lý kịp thời.

Hoàng Nam-Ngọc Bình

ĐỌC THÊM

Thầy Park hối hả cho vòng loại World Cup 2022

(PLO)- Sau khi vòng 13 V-League hoãn vì ảnh hưởng dịch COVID-19, thầy trò HLV Park Hang-seo tập trung ngay trong ngày 7-5 nhằm chuẩn bị tốt nhất cho vòng loại thứ hai cúp thế giới 2022.