Bàn giao Văn phòng Đoàn ĐBQH về UBND TP Đà Nẵng
(PLO)- Văn phòng Đoàn đại biểu Quốc hội TP Đà Nẵng sẽ chuyển giao nguyên trạng toàn bộ công chức, người lao động, cơ sở vật chất và kinh phí về UBND TP quản lý.

Chiều 19-12, ông Phạm Đình Toản (Phó Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội (VPQH)) và ông Hồ Kỳ Minh (Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng) đã cùng ký văn bản chuyển giao và tiếp nhận VP Đoàn đại biểu (ĐB) QH TP Đà Nẵng từ VPQH về UBND TP Đà Nẵng.

Bàn giao Văn phòng Đoàn ĐBQH về UBND TP Đà Nẵng - ảnh 1
Lễ bàn giao Văn phòng Đoàn ĐBQH TP Đà Nẵng về UBND TP Đà Nẵng. Ảnh: LÊ PHI

Việc chuyển giao VP Đoàn ĐBQH TP về UBND TP quản lý là thực hiện theo Nghị quyết 580/NQ-BTVQH14 ngày 4-10-2018 của Ủy ban Thường vụ QH về thực hiện thí điểm việc hợp nhất ba cơ quan VP Đoàn ĐBQH, VP HĐND và VP UBND 10 tỉnh, thành, trong đó có Đà Nẵng. 

Theo quy định tại Nghị quyết 580 nêu trên, VP Đoàn ĐBQH TP Đà Nẵng sẽ chuyển giao nguyên trạng toàn bộ công chức, người lao động, cơ sở vật chất và kinh phí về UBND TP quản lý. 

VPQH đã có quyết định điều động và UBND TP cũng quyết định tiếp nhận bảy công chức và năm lao động hợp đồng của VP Đoàn ĐBQH. Số công chức và người lao động của Đoàn ĐBQH là đoàn viên công đoàn cũng được Công đoàn viên chức tiếp nhận từ Công đoàn VPQH. 

Tại buổi lễ chuyển giao, Phó Chủ nhiệm VPQH Phạm Đình Toản đề nghị lãnh đạo UBND TP Đà Nẵng quan tâm làm tốt công tác tư tưởng, tạo điều kiện cho đội ngũ công chức và người lao động yên tâm công tác, được đào tạo bồi dưỡng để tiếp tục thực hiện nhiệm vụ, phục vụ tốt hoạt động của Đoàn ĐBQH. 

Theo quy định của Nghị quyết 580, thời gian thực hiện thí điểm hợp nhất ba VP kể từ ngày 1-1-2019 đến hết ngày 31-12-2019. 

Trường hợp đến hết ngày 31-12-2019 mà các luật sửa đổi, bổ sung Luật Tổ chức QH, Luật Tổ chức Chính phủ, Luật Tổ chức chính quyền địa phương chưa có hiệu lực pháp luật thì VP Đoàn ĐBQH, HĐND và UBND cấp tỉnh ở những nơi thực hiện thí điểm tiếp tục hoạt động theo quy định của nghị quyết này cho đến khi các luật sửa đổi, bổ sung các luật trên có hiệu lực thi hành.

Được biết trong chiều nay, HĐND TP Đà Nẵng cũng đã thông qua tờ trình hợp nhất ba VP gồm: Đoàn ĐBQH, HĐND và UBND TP. 

LÊ PHI