Bão số 6: Quảng Ngãi nhờ giúp 3 tàu chưa liên lạc được
(PLO)- Tỉnh Quảng Ngãi chủ động ứng phó với diễn biến phức tạp của bão số 6.

Chiều 8-11, bà Phạm Thị Hương, Phó Chủ tịch UBND huyện đảo Lý Sơn (Quảng Ngãi), cho biết huyện đã có văn bản chỉ đạo ứng phó với bão số 6.

Bão số 6: Quảng Ngãi nhờ giúp 3 tàu chưa liên lạc được - ảnh 1
Tàu thuyền neo đậu tránh bão.

Hiện lồng bè nuôi trồng thủy sản, tàu thuyền Lý Sơn đã vào neo trú để tránh bão (320 tàu thuyền).

Huyện cũng đang tổ chức tuyên truyền bà con chằng chống nhà cửa để ứng phó với bão số 6 và cấm tàu thuyền ra vào tuyến Sa Kỳ - Lý Sơn.

Tại TP Quảng Ngãi, ông Bùi Văn Khôi, Trưởng Ban quản lý cảng neo trú Tịnh Hòa, cho biết hiện có khoảng 360 tàu cá đang neo đậu ở cảng này, trong đó có 10 tàu cá của Bình Định.

“Các tàu cá ở đây được ngư dân gửi cho một số người trông coi tại cảng và cũng đã được sắp xếp neo đậu an toàn. BQL cũng sẽ bố trí người trực bão, sắp xếp tàu thuyền và báo cáo tình hình tàu thuyền neo đậu hiện tại” - ông Khôi nói.

Theo báo cáo của BCH Biên phòng tỉnh Quảng Ngãi, đến ngày 7-11, số tàu cá của tỉnh đang hoạt động trên các vùng biển là 415 tàu và 4.769 lao động. Trong đó có sáu tàu/260 lao động đang ở vùng biển Philippines, 12 tàu/170 lao động đang neo đậu tại phía Tây Trường Sa và ba tàu/33 lao động chưa liên lạc được.

Tỉnh Quảng Ngãi cũng đã có văn bản hỏa tốc gửi Ủy ban Quốc gia Ứng phó sự cố, thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn, Cục Lãnh sự - Bộ Ngoại giao về ba tàu khác đang trong vùng ảnh hưởng bão số 6 cần hỗ trợ, giúp đỡ neo đậu tránh bão.

THANH NHẬT