Bảo vệ người đi xe máy ở đường dẫn cao tốc

Thứ Sáu, ngày 18/9/2015 - 07:15

(PL)- Sở GTVT TP.HCM vừa kiến nghị Bộ GTVT hỗ trợ đầu tư xây dựng nút giao An Phú theo dạng thức nút giao khác mức.

Đề xuất này xuất phát từ một vụ TNGT xảy ra tại khu vực vào chiều 13-9 làm chết hai người. Theo đó, vào thời gian trên, tại vị trí dừng chờ đèn tín hiệu giao thông trên nhánh rẽ phải từ đường dẫn của tuyến cao tốc TP.HCM - Long Thành - Dầu Giây vào đường Mai Chí Thọ đến nút giao An Phú (quận 2, TP.HCM), chiếc xe ben biển số 63L-5839 đã va chạm với xe máy. Vụ tai nạn làm người đàn ông lái xe máy chết tại chỗ. Một em bé chết trên đường đi cấp cứu và phụ nữ ngồi sau bị thương nặng.

Nơi xảy ra tai nạn chết người vừa nêu cũng là đoạn để xe máy (rất đông) từ đường Nguyễn Thị Định rẽ phải lên đường dẫn và quay đầu về nút giao An Phú. Đoạn này do Công ty Cổ phần Dịch vụ Kỹ thuật Đường cao tốc Việt Nam (VEC-E) quản lý, khai thác. Sở GTVT đề nghị chủ đầu tư của tuyến cao tốc Long Thành (là VEC) lắp đặt ngay cọc tiêu nhựa để tách làn xe máy hai bánh và ô tô trên đường dẫn trên nhằm đảm bảo ATGT.

G.NGHĨA

ĐỌC THÊM

Chương trình hành động của ứng viên Nguyễn Sỹ Quang

(PLO)- Một trong những ưu tiên hàng đầu của ứng cử viên Nguyễn Sỹ Quang sẽ là: Quan tâm giải quyết những vấn đề bức xúc cấp bách của cử tri và nhân dân như giao thông, môi trường, ngập nước…