Bất chấp lệnh cấm biển, 4 tàu ngang nhiên hút cát lậu
(PLO)- Lực lượng biên phòng, thuộc Đồn biên phòng Long Hòa (huyện Cần Giờ) vừa phát hiện và bắt giữ bốn phương tiện đang khai thác cát trái phép trên khu vực Cồn Ngựa.
Khoảng 10 giờ sáng 4-1, trong quá trình tuần tra kiểm soát và kêu gọi phương tiện tàu thuyền vào tránh trú bão số 1 theo chỉ đạo của UBND TP thì tổ tuần tra của Đồn biên phòng Long Hòa đã phát hiện bốn phương tiện đang khai thác cát trái phép. Bốn tàu này mang biển kiểm soát các tỉnh miền Bắc gồm: TB 3568, HN 1681, HP 4320, HP 7337.

Bất chấp lệnh cấm biển, 4 tàu ngang nhiên hút cát lậu
Lực lượng biên phòng Long Hòa phát hiện bốn tàu hút cát trái phép vào sáng 4-1. Ảnh: KIM NGỌC

Thời điểm bị phát hiện, các tàu đang dùng máy bơm công suất lớn để hút cát từ biển lên. Thấy lực lượng chức năng, họ toan tháo chạy nhưng bị giữ lại.
Khi các chủ phương tiện được yêu cầu đưa ra các giấy tờ cần có liên quan đến hoạt động vận chuyển và khai thác cát nhưng tất cả chủ phương tiện đều không đưa ra được và không chứng minh được số cát trên tàu là hợp pháp.
Bốn phương tiện đã bị tổ công tác lập biên bản tạm giữ và đưa về Trạm kiểm soát biên phòng Đồng Hòa để xử lý vụ việc.
Được biết thời gian qua, lực lượng biên phòng liên tục phát hiện các tàu khai thác cát trái phép tại khu vực Cồn Ngựa (huyện Cần Giờ).
LÊ THOA