Đến chiều 24-3, công an huyện Xuyên Mộc phối hợp với Phòng Cảnh sát Điều tra Tội phạm về Trật tự Xã hội (PC45) công an tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu vẫn đang huy động mọi lực lượng vào rừng để tìm kiếm đối tượng Lê Hàn Văn Tâm (20 tuổi, ngụ xã Bưng Riềng, huyện Xuyên Mộc). 

Ba ngày qua, Tâm đã bắt cóc và đưa cháu bé Lê Thị Hồng Hoa (4 tuổi) con của chị Sơn Thị Như Hồng (26 tuổi)- thím của Tâm vào rừng đến nay chưa rõ tung tích.

Trao đổi với báo Pháp Luật TP.HCM, bà Nguyễn Thị Đặng (67 tuổi)- bà nội của cháu Hoa, cho biết chị Hồng là con dâu thứ hai của bà. Tuy nhiên, hai vợ chồng đã sống ly thân được khoảng một năm nay, chờ ngày tòa xử ly hôn. Chị Hồng nhận nuôi đứa con gái đầu lòng, còn cháu Hoa là con thứ hai, được đưa về để bà nuôi dưỡng trong khi bố cháu thường xuyên phải đi biển.

Bắt cóc con để “tống tình” mẹ? - ảnh 1
 Bà Nguyễn Thị Đặng (67 tuổi)- bà nội của cháu Hoa

Theo bà Đặng, trong thời gian sống ly thân, có người nói chị Hồng nảy sinh tình cảm với Tâm. Tâm cũng là cháu nội của bà - gọi chồng chị Hồng bằng chú ruột. Do thời gian gần đây chị Hồng có tình cảm với một đối tượng khác nên Tâm tỏ thái độ ghen tuông và có thể bắt cóc cháu Hoa với mục đích ép chị Hồng phải bỏ đối tượng mới quen. Bà Đặng cho biết cả ngày hôm đó bé chơi loanh quanh từ nhà bà nội sang nhà dì của mình ngay gần đó. Tâm có bế cháu bé đi mua bánh kẹo, vì mọi ngày Tâm vẫn mua quà cho bé Hoa nên mọi người không có nghi ngờ gì.

Khoảng 20 giờ ngày 21-3, không thấy cháu Hoa đâu nên cả nhà đi tìm. Tới khoảng 24 giờ cùng ngày Tâm về nhà, mọi người hỏi cháu Hoa đâu thì Tâm nói là không biết và một mực chối cãi đã mang cháu bé vào rừng. Tâm lấy đồ ăn, nước uống và nói là đi vào rẫy để làm việc. Tới khoảng 1 giờ sáng hôm sau, Tâm nhắn tin về nhà cho biết đã bắt cóc cháu Hoa và yêu cầu gặp chị Hồng tại một địa điểm trong rẫy. Biết là con đã bị bắt cóc, chị Hồng đã cùng một số người thân đi vào rẫy để gặp Tâm. Nhưng lúc này Tâm lại không chịu ra gặp chị Hồng.

Một người thân khác trong gia đình, cho biết từ lúc đưa cháu Hoa đi, Tâm có nhắn tin về với nội dung là sao không bảo mẹ cháu bé đi tìm mà lại đi báo công an. Tâm đã nhắn cho người này bảy tin nhắn sau đó dứt liên lạc. Tối ngày 23-3, Tâm có nhắn tin về nhà yêu cầu để đồ ăn và nước uống ở bên ngoài cổng nhà mình để Tâm về lấy, người nhà phải tắt điện và đóng của hết. Người nhà đã thực hiện đúng theo yêu cầu của Tâm.

Một số người dân xung quanh khu vực (được cho là nơi trú ẩn của Tâm), cho biết đã thấy Tâm cõng cháu bé đi xin trái cây và nước uống tuy nhiên tới nay không thấy xuất hiện nữa. Được biết, do từ nhỏ Tâm thường xuyên vào rừng nên rất rành địa bàn trên. Lực lượng công an, gia đình đã đổ các hướng để truy tìm nhưng tới nay chưa phát hiện thông tin nào.

Gia đình và lực lượng chức năng đang rất khẩn trương truy tìm Tâm để sớm có tin tức về cháu Hoa.

                           N.NGÂN- T.KHÁNH