Chiều 22-10, nguồn tin từ Công an quận Cẩm Lệ (Đà Nẵng) cho biết qua khám nghiệm và thu thập chứng cứ ban đầu từ hiện trường thì có thể đây không phải là vụ cháy thông thường (do chập điện như nhiều báo đưa tin) mà có nhiều điểm bất thường, cần phải làm rõ.

“Kết quả cụ thể cần phải chờ thông tin từ phía Phòng Kỹ thuật hình sự và cơ quan điều tra. Song qua nhận định ban đầu thì có khả năng vụ cháy này chưa hẳn là do chập điện gây ra”, nguồn tin cho hay.

Còn theo tin từ phía Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy (Công an TP Đà Nẵng) thì qua tiếp xúc hiện trường, lực lượng này phát hiện trong khu vực phòng bị cháy có hai chai cồn 90 độ, hộp quẹt và khu vực phòng bên cạnh (không bị cháy) có để lại bút tích (ghi trên bì thư và trên tấm bảng học sinh) thể hiện việc muốn chết cùng nhau.

“Qua ghi nhận từ hiện trường ban đầu cho thấy đây có khả năng nghi là vụ tự tử”, đại diện phòng này cho hay.

'Bất thường' trong vụ cháy khiến 4 người thương vong - ảnh 1
Hiện trường vụ cháy nhà.

Trước đó, như Pháp Luật TP.HCM đã thông tin, vào rạng sáng 22-10, một vụ hỏa hoạn nghiêm trọng đã xảy ra tại ngôi nhà hai tầng nằm trên đường Trần Lê (đoạn giao với đường Trần Thúc Nhẫn, thuộc tổ 67, phường Hòa Xuân, quận Cẩm Lệ, Đà Nẵng) khiến hai người tử vong và hai người khác trong gia đình bị bỏng nặng.

Vào điểm trên, bà Trần Thị Trà Thanh đang ngủ cùng hai con gái là Trần Thị Trà Giang (21 tuổi) và Trần Thị Thảo Nhi (8 tuổi) tại tầng hai của ngôi nhà, còn ông Trần Minh Tình (chồng bà Thanh) ngủ phòng kế bên. Bất ngờ lửa bùng phát sát giường của ba mẹ con rồi lan rộng ra khắp tầng hai căn nhà. Bà Thanh và con gái đầu kịp thoát ra ngoài, còn chồng và con gái út bị mắc kẹt nên tử vong.

Theo BV Đà Nẵng, bà Thanh bị bỏng độ 2-3 với mức bỏng khoảng 85%-90% và tiên lượng xấu, còn chị Giang bị bỏng nhẹ hơn (khoảng 15%).