Bến Tre nói về việc cử cán bộ đi học tập tổ chức SEA Games
(PLO)- Theo Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Bến Tre, việc đi Philippines học tập kinh nghiệm tổ chức SEA Games là để về tổ chức các kỳ hoạt động thể thao ở địa phương được tốt hơn.

Do điều kiện công tác nên đoàn đi nước ngoài học tập tổ chức SEA Games từ chín người đã rút lại còn ba người, trong đó chỉ có một lãnh đạo sở.

Đó là khẳng định của ông Nguyễn Văn Đức, Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh Bến Tre, vào trưa 15-11. Theo đó, đoàn sẽ do ông Nguyễn Thiện Chí, Phó Giám đốc Sở VH-TT&DL tỉnh Bến Tre, cùng với hai cán bộ của Sở đi Philippines để nghiên cứu, học tập công tác tổ chức sự kiện Đại hội thể thao Đông Nam Á (SEA Games) lần thứ 30 - 2019.

“Do ông Chí là diện Tỉnh ủy quản lý nên khi đi nước ngoài phải có sự đồng ý của Tỉnh ủy. Hiện ông Chí đang xin ý kiến” - ông Đức cho biết thêm.

Bến Tre nói về việc cử cán bộ đi học tập tổ chức SEA Games - ảnh 1
Công văn số 5401 do Phó Chủ tịch thường trực tỉnh Bến Tre Nguyễn Văn Đức ký ngày 30-10 phê duyệt danh sách chín người đi học tập tổ chức SEA Games.

Cũng theo phó chủ tịch thường trực UBND tỉnh Bến Tre, việc đi Philippines học tập kinh nghiệm tổ chức SEA Games là để về tổ chức các kỳ hoạt động thể thao ở địa phương được tốt hơn.

Tuy nhiên, câu hỏi đặt ra là Việt Nam cũng là đất nước từng tổ chức rất thành công các đại hội thể thao quy mô khu vực và quốc tế, vậy tại sao Bến Tre phải đi học tập ở tận nước ngoài?

Trả lời vấn đề này, ông Đức bày tỏ: “Bởi vì chuyện này anh em hết sức cân nhắc, nên mới không tổ chức cho đoàn đi đông, chỉ ba người gồm anh Chí - Phó Giám đốc Sở và hai cán bộ do Sở chọn”.

Trước đó, có thông tin chín cán bộ lãnh đạo của tỉnh này đi nghiên cứu, học tập công tác tổ chức SEA Games ở Philippines. Theo Công văn số 5401/UBND-KGVX ký ngày 30-10, đoàn đi nước ngoài này do ông Nguyễn Văn Đức, Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh Bến Tre, làm trưởng đoàn, cùng đi còn có giám đốc và hai phó giám đốc Sở VH-TT&DL tỉnh.

“Thời gian chuyến đi nghiên cứu, học tập dự kiến từ ngày 28-11 đến 6-12-2019 tại Philippines. Kinh phí của chuyến đi được lấy từ nguồn kinh phí không tự chủ đã cấp cho Sở VH-TT&DL tỉnh Bến Tre năm 2019” - công văn nêu rõ.

CHÂU ANH