Bến Tre sẽ di dời và sơ tán 16.000 dân tránh bão số 9
(PLO)- Bão số 9 đang có nguy cơ sẽ đổ bộ vào vùng biển các tỉnh phía Nam, để tránh thiệt hại do ảnh hưởng bão, tỉnh Bến Tre dự kiến sẽ di dời và sơ tán 16.000 dân. 

Ngày 24-11, Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn (PCTT& TKCN) tỉnh Bến Tre cho biết sáng 24-11, lãnh đạo UBND tỉnh, Ban Chỉ huy PCTT&TKCN tỉnh đã tổ chức hai đoàn kiểm tra công tác chuẩn bị phòng tránh, ứng phó bão số 9 tại các địa phương khu vực trọng điểm xung yếu.

Bến Tre sẽ di dời và sơ tán 16.000 dân tránh bão số 9 - ảnh 1
Bến Tre sẽ di dời, sơ tán 16.000 dân tại ba huyện biển tránh bão số 9. 

Theo đó, lãnh đạo UBND tỉnh Bến Tre đã chỉ đạo các địa phương chuẩn bị sẵn sàng các phương án phòng tránh, ứng phó bão số 9. UBND tỉnh này cũng yêu cầu các lực lượng tiếp tục quản lý chặt chẽ, nghiêm cấm tàu thuyền ra khơi, tạm ngưng hoạt động đối với các bến phà, bến đò qua sông, đò du lịch kể từ 17 giờ chiều nay (24-11). 

Đồng thời tạm ngưng hoạt động đối với các khu du lịch, khu vui chơi giải trí tập trung đông người, nhất là đối với các khu du lịch ven biển, ven sông, các cồn kể từ 13 giờ trưa nay.

Theo thông tin từ Ban Chỉ huy PCTT&TKCN tỉnh Bến Tre, trong sáng và trưa nay, các huyện, TP trên địa bàn tỉnh đang triển khai công tác sơ tán, di dời dân ở các khu vực xung yếu có nguy cơ cao bị ảnh hưởng như: trên tàu thuyền, lồng bè, chòi canh nuôi trồng thủy hải sản, vùng ven biển cửa sông có nguy cơ bị sóng, gió lớn, khu vực ngập sâu có nguy cơ sạt lở, các cồn; người dân sống trong các nhà tạm bợ, không đảm bảo an toàn...

Dự kiến số lượng người cần di dời sơ tán tại ba huyện biển (Ba Tri, Bình ĐạiThạnh Phú) là khoảng 16.000 người (di dời tại chỗ 15.000 người, sơ tán 1.000 người).

 

ĐÔNG HÀ