Ngày 24-11, Chủ tịch UBND tỉnh Bến Tre Trần Ngọc Tam ký ban hành công văn về việc tăng cường thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19.

Theo đó từ khi thực hiện Nghị quyết 128 của Chính phủ về thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh Bến Tre tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp. Số ca nhiễm COVID-19 tăng nhanh nên đòi hỏi cần phải có biện pháp mạnh hơn so với quy định của Nghị quyết 128 đối với cấp độ dịch cấp độ 2.

Bến Tre yêu cầu hạn chế ra đường, tạm dừng hoạt động karaoke, vũ trường - ảnh 1
Đo thân nhiệt cho người dân tại chốt kiểm soát dịch bệnh cầu Rạch Miễu thời điểm trước đây. Ảnh: ĐH

Vì vậy UBND tỉnh Bến Tre quyết định tiếp tục thực hiện Nghị quyết 128 của Chính phủ đồng thời triển khai áp dụng các biện pháp tăng cường phòng chống dịch COVID-19 đối với cấp độ 2. Thời gian thực hiện từ 12 giờ ngày 26-11 cho đến khi có thông báo mới.

Cụ thể, khung giờ hạn chế ra đường từ 21 giờ ngày hôm trước đến 4 giờ sáng ngày hôm sau. Tỉnh yêu cầu tạm dừng hoạt động kinh doanh bida, quán bar, karaoke, vũ trường, internet, trò chơi điện tử.

Đối với đám cưới, đám tang, đám tiệc, được tổ chức nhưng không tập trung quá 20 người cùng một lúc. Nhà hàng, quán ăn, giải khát được phép hoạt động nhưng không quá 50% sức chứa.

UBND tỉnh cũng giao các địa phương tăng cường kiểm tra, giám sát, nhắc nhở người dân thực hiện tốt các biện pháp phòng chống dịch đảm bảo an toàn sức khỏe, không lơ là, chủ quan.

Bến Tre yêu cầu hạn chế ra đường, tạm dừng hoạt động karaoke, vũ trường - ảnh 2
Tỉnh Bến Tre yêu cầu người dân hạn chế ra đường từ 21 giờ đến 4 giờ sáng ngày hôm sau. Ảnh: ĐH

Theo Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 tỉnh Bến Tre, trong ngày 24-11, tỉnh ghi nhận số ca COVID-19 tăng vọt lên 430 ca mắc mới, trong số này có  415 ca trong cộng đồng, 15 ca trong khu cách ly. Trong số này có nhiều ca liên quan đến nhiều ổ dịch ở các công ty trong khu công nghiệp và các doanh nghiệp và nhiều ổ dịch mới xuất hiện trong cộng đồng.  

Tính đến nay toàn tỉnh Bến Tre đã ghi nhận tổng số 5.514 ca nhiễm COVID-19, trong số này có 2,927 ca được điều trị khỏi, hiện tỉnh ghi nhận 60 ca tử vong.

Hiện toàn tỉnh  có 94,91 % dân số từ 18 tuổi trở lên được tiêm vaccine phòng COVID-19, trong đó có 61,39 % dân số tiêm đủ 2 mũi. Hiện địa phương cũng đang triển khai kế hoạch tiêm vaccine cho trẻ từ 12 đến 17 tuổi.

Trước tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, số ca mắc mới tăng nhanh, tỉnh Bến Tre đã triển khai kế hoạch cho điều trị F0 tại nhà đối với các trường hợp nhẹ và không triệu chứng.